สนามข่าว 7 สี

ปิดล้อมบ้านเป้าหมาย ล่าผู้ต้องหาขโมยปืน อส. จ.ฉะเชิงเทรา

ตำรวจนำกำลังปิดล้อมบ้านเป้าหมายที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อกดดันคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยปืนของเจ้าหน้าที่ในจังหวัดชลบุรี แล้วหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่

หลังสืบทราบว่า นายอนนท์ สินทรัพย์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาขโมยอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน (อส.) อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา แล้วหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา และต่อมาตำรวจสืบทราบว่า นายอนนท์ หลบหนีมากบดานอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของลูกสาวผู้ต้องหา จึงนำกำลังตำรวจทั้งจากภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา และ สภ.แปลงยาว กว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง อยู่ในเขตหมู่ 10 ตำบลหนองไม้แก่น อำเภอแปลงยาว

ปฏิบัติการครั้งนี้ยืดเยื้อหลายชั่วโมง แต่ผู้ต้องหายังคงหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ไม่ยอมมอบตัว และมีอาวุธปืนพกติดตัวตลอด กระทั่งถึงเวลา 23.00 น.ของคืนที่ผ่านมา ตำรวจต้องปรับแผนโดยนำโซ่มาคล้อง และนำกุญแจมาล็อกประตู-หน้าต่างบ้านเอาไว้ทั้งหมด รวมทั้งจัดกำลังตำรวจคอยเฝ้าเพื่อป้องกันผู้ต้องหาหลบหนี ก่อนจะถอนกำลังออกจากพื้นที่ โดยปฏิบัติการได้เริ่มขึ้นอีกครั้งในช่วงเช้าของวันนี้ (10 ส.ค.) และจะมีการนำหมายเข้าค้นที่บ้านดังกล่าวด้วย พร้อมกันนี้มีรายงานว่า ไม่ว่าจะอย่างไรจะตามจับคนร้ายคนนี้มาดำเนินคดีให้ได้ภายในวันนี้