สนามข่าว 7 สี

ระทึก จอดรถกระบะลงไปถามทาง เกิดพุ่งข้ามถนน ตกร่องระบายน้ำ

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ พ่อคนหนึ่งจอดรถกระบะบนทางลาดหน้าร้านค้า แล้วลงไปสอบถามเส้นทาง จู่ ๆ รถเคลื่อนพุ่งข้ามถนน ตกร่องระบายน้ำลึก 3 เมตร เคราะห์ดีลูก 2 คน ที่นั่งอยู่ในรถปลอดภัย

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ จังหวัดกระบี่ ยึดสายสลิงเพื่อชักลากรถกระบะคันนี้ขึ้นมาจากร่องระบายน้ำ ลึกประมาณ 3 เมตร จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหมู่ 6 ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ โดยขณะเกิดอุบัติเหตุภายในห้องโดยสารรถกระบะ มีเด็กชายและเด็กหญิงจำนวน 2 คน อายุประมาณ 5-7 ขวบ ทั้งคู่เป็นพี่น้องกันนั่งอยู่ด้วย เคราะห์ดีที่เด็ก ๆ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

พ่อของเด็กและเป็นคนขับรถกระบะ เล่าว่า เขาจอดรถกระบะที่ด้านหน้าร้านค้า ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ จากนั้นก็ดึงเบรกมือ บอกลูก ๆ ให้นั่งรอในรถ โดยติดเครื่องยนต์ไว้ แล้วเดินลงไปสอบถามเส้นทางจากเจ้าของร้านค้า จู่ ๆ รถก็เคลื่อนข้ามถนน (เคลื่อนไปข้างหน้า) เขาตกใจพยายามวิ่งตามรถกระบะไป แต่รถยังคงเคลื่อนไปต่อเนื่อง กระทั่งตกร่องระบายน้ำริมทาง ยังดีที่รถไม่ชนกับเสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ริมทาง ไม่เช่นนั้นลูก ๆ ทั้ง 2 คน อาจได้รับอันตราย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณหน้าร้านค้าที่รถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ตอนแรก มีลักษณะเป็นทางลาดชัน จึงอาจทำให้รถไหล หรือเด็ก ๆ ที่นั่งอยู่ในรถอาจซุกซนไปถูกเบรกมือ จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว