สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ญาติคาใจสาวท้องแก่ใกล้คลอด ใช้ปืนยิงกรอกปากฆ่าตัวตาย

ทีมข่าวช่อง 7HD ได้รับการร้องเรียนจากญาติของสาวท้องแก่ใกล้คลอดคนหนึ่ง ในจังหวัดเพชรบุรี ไม่เชื่อว่าจะใจเด็ดใช้ปืนยิงกรอกปากตัวเองฆ่าตัวตาย ทั้งที่ไม่เคยเห็นยิงปืน ที่สำคัญจะครบกำหนดคลอดลูกสาวช่วงสิ้นเดือนนี้ ติดตามจากรายงานคุณศิรัณพร มุลอุทก

ครอบครัวของ นางสาวกุ๊กไก่ อายุ 29 ปี สาวท้องแก่ใกล้คลอด ร้องเรียนทีมข่าวช่อง 7HD ให้ช่วยคลี่คลายความกระจ่าง หลังสาวท้องแก่ใช้อาวุธปืนยิงกรอกปากตัวเองฆ่าตัวตาย พร้อมกับลูกสาวในท้อง ภายในบ้านพักของสามี ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ช่วงเช้ามืดวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งญาติ ๆ ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากที่ผ่านมา นางสาวกุ๊กไก่ ไม่ได้มีท่าทีจะหนีปัญหาชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย อีกทั้งยังยิงปืนไม่เป็น แม้สามีจะอ้างว่า ได้ฝึกให้ยิงปืนหลังจากที่ย้ายไปอยู่ด้วยกันได้ประมาณ 6 เดือน

ที่สำคัญ สาเหตุที่ทำให้ครอบครัวไม่ปักใจเชื่อว่าผู้เสียชีวิตจะฆ่าตัวตายไปพร้อมกับลูกในท้อง เนื่องจากไม่กี่วันที่ผ่านมา ยังได้โพสต์เฟซบุ๊ก รอคอยลูกสาวตัวน้อยที่จะคลอดออกมาลืมตาดูโลกในวันที่ 29 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งครบกำหนดคลอดตามแพทย์นัด

นอกจากนี้ ยังพบพิรุธหลายอย่าง ทั้งรีบเคลื่อนย้ายศพออกจากบ้านพักสามี ก่อนที่จะมีการแจ้งตำรวจ ไม่พบปอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ แม็กบรรจุกระสุนถูกถอดออก และพบหลักฐานมีรูกระสุนปืนที่หมอน อีกทั้งยังมีคนพยายามขอเจรจาให้รีบเผาศพ ไม่ให้ส่งไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ขณะเดียวกัน น้องเขยอ้างว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับน้องสาว แต่เหตุใดถึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย

เบื้องต้น ผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ระบุจากการผ่าพิสูจน์ ผู้เสียชีวิตไม่สามารถลั่นไกปืนเพื่อฆ่าตัวตายตามวิถีกระสุนที่ปรากฏ ประกอบกับตำรวจ สภ.ชะอำ ตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในที่เกิดเหตุ รวมถึงตรวจสอบเขม่าดินปืนทั้งจากผู้เสียชีวิตและสามี ซึ่งคาดว่าจะสามารถคลี่คลายประเด็นข้อสงสัยทั้งหมดได้ในเร็ว ๆ นี้