สนามข่าว 7 สี

แจ้งจับเจ้าอาวาส แอบถ่ายใต้กระโปรงเยาวชนหญิง อ้างใช้ฝึกจิตระงับกิเลส

ผู้ปกครองเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี แจ้งความจับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายคลิปใต้กระโปรง อ้างใช้ฝึกจิตระงับกิเลส

ชายอายุ 48 ปี ผู้ปกครองเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ชุมแพ ให้ดำเนินคดีกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ในตำบลไชยสอ อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น (บวชมา 24 พรรษา) หลังเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่ลูกสาวไปทำบุญให้อาหารปลาที่วัด ถูกเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวแนะนำให้ไปขัดเทียน เขียนแผ่นจารึก จากนั้นจังหวะที่ลูกสาวกำลังยืนอยู่นั้น สังเกตเห็นว่าเจ้าอาวาสวัดมายืนอยู่ด้านหลังตลอดเวลา แถมท่าทางมีพิรุธ ก่อนที่พระภิกษุจะอาศัยจังหวะใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย ในลักษณะส่ายไปมาบริเวณใต้กระโปรง ลูกสาวสงสัยจึงกลับบ้านมาเล่าให้ผู้เป็นพ่อฟัง จากนั้นจึงประสานตำรวจเข้าตรวจสอบ

ผลปรากฏว่า เจ้าอาวาสวัดก่อเหตุจริง ตำรวจจึงนำหมายเรียกเชิญมาสอบสวนที่โรงพัก โดย เจ้าอาวาส ยอมรับว่า แอบถ่ายใต้กระโปรงของเยาวชนหญิงจริง แต่ไม่มีเจตนาเพื่อการอนาจาร อ้างว่าจะนำไปให้เพื่อนของเยาวชนหญิงดู ว่าเยาวชนหญิงคนนี้แต่งกายไม่เหมาะสม โดยที่ไม่รู้ว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย ที่สำคัญ เจ้าอาวาสยังอ้างอีกว่า ที่แอบถ่ายใต้กระโปรงเยาวชนหญิงก็เพื่อเป็นการฝึกจิต ระงับกิเลส แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ดำเนินคดีในข้อหากระทำด้วยประการใด ๆ ให้ผู้อื่นได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ก่อนนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดชุมแพในวันนี้ (10 ส.ค.) พร้อมเตรียมประสานเจ้าคณะอำเภอ หารือว่าการกระทำแบบนี้สมควรให้สึกจากการเป็นพระภิกษุหรือไม่