เช้านี้ที่หมอชิต

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.เชียงใหม่ เปิดให้เข้าชมฟรี 12 ส.ค.นี้

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงฤดูฝนแบบนี้ พาคุณผู้ชมไปชมธรรมชาติ และความสวยงามของพรรณไม้นานาชนิด ที่สวนพฤกษศาสตร์ จังหวัดเชียงใหม่

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่อนุรักษ์ธรรมชาติและรวบรวมพรรณไม้นานาชนิด เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมความสวยงามหลายจุด เช่น ทางเดินลอยฟ้า หรือ Canopy Walkway  เป็นทางเดินลอยฟ้าเหนือเรือนยอดไม้ ระยะทางยาวกว่า 400 เมตร อยู่สูงจากพื้นดิน 20 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมธรรมชาติและความสวยงามของพันธุ์ไม้ต่าง ๆ

และโซนอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ อีกหนึ่งมุมยอดฮิตมีพันธุ์ไม้ทุกสายพันธุ์ ทั้งไม้น้ำ ไม้ป่าดิบชื้น พืชทะเลทรายจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้าไปชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้เสพธรรมชาติกับอากาศบริสุทธิ์ พร้อมได้รูปถ่ายที่สวยงามอีกด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปชมความสวยงาม สวนพฤกษศาสตร์ฯ แห่งนี้อยู่ห่างตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้เส้นทางถนนสายแม่ริม - สะเมิง ผ่านแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกแม่สาไปประมาณ 15 กิโลเมตร ก็จะถึงสวนพฤกษศาสตร์แล้ว

ที่สำคัญวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สวนพฤกษศาสตร์ฯ เปิดให้เข้าฟรี และมีกิจกรรมพิเศษไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง