เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหัวหน้าแก๊งลักรถ จยย.รายใหญ่ เผยรายได้สัปดาห์ละกว่า 1 แสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกจับหัวหน้าแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่พร้อมภรรยา เผยหลังขโมยมาได้จะประกาศขายผ่านหน้าเฟซบุ๊ก และส่งขายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน รายได้ดีสัปดาห์ละกว่า 100,000 บาท  

นี่เป็นภาพขณะตำรวจ สภ.พนมสารคาม บุกเข้าจับตัวนายประหยัด ประทุมวัน อายุ 36 ปี และนางสาววรรณา นาบำรุง อายุ 36 ปี สองสามีภรรยา แก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา, ชลบุรี และสมุทรปราการ ขณะทั้งคู่ยืนอยู่ที่ลานจอดรถของห้องเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา

การจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากมีผู้เสียหายหลายรายในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายเข้าขโมยรถจักรยานยนต์ กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าสองสามีภรรยาดังกล่าว เป็นหัวหน้าใหญ่ของแก๊ง ซึ่งมีคนร่วมแก๊งกว่า 10 คน จึงขอศาลอนุมัติออกหมายจับ 

ผู้ต้องหาสารภาพว่าจะนำรถที่ขโมยมาแบ่งขายออกเป็น 2 เส้นทาง โดยใช้รถตู้ และรถกระบะปิดทึบดัดแปลงในการขนย้าย เส้นทางแรกจะขนย้ายผ่านทางจังหวัดนครพนม โดยมี นายราเชนทร์ ชมพัด และ นางสาววิมล พรรณสีหา สองสามีภรรยา เป็นคนทำหน้าที่ขนย้ายส่งข้ามทางแม่น้ำโขง จากนั้นก็จะโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก ในราคาคันละ 12,000-15,000 บาท ตามสภาพของรถ ขายได้อย่างต่ำวันละ 2-3 คัน รวมรายได้สัปดาห์ละกว่า 100,000 บาท 

ส่วนอีกเส้นทางจะขนย้ายออกทางชายแดนจังหวัดอุบลราชธานี มีนายพรชัย ปูนวิเชียร และนางสาวจันจิรา สิงห์จันทร์ สองสามีภรรยาเป็นผู้รับซื้อ รวมรายได้จากการขายสัปดาห์ละกว่า 100,000 บาท 

หลังการจับกุม ตำรวจสามารถยึดรถจักรยานยนต์ของกลางที่เตรียมส่งขายได้กว่า 10 คัน เบื้องต้นกำลังอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ร่วมแก๊งทั้งหมดมาดำเนินคดี