สนามข่าว 7 สี

บุกทลายแก๊งลักรถ จยย.รายใหญ่ ยึดของกลางเกือบ 20 คัน

ตำรวจฉะเชิงเทรา บุกจับหัวหน้าแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ก่อนจะขยายผลจับกุมสมาชิกร่วมเครือข่ายนับสิบคน พบพฤติการณ์ตระเวนก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์โพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก และส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจชุดสืบสวน สภ.พนมสารคาม จู่โจมจับกุม นายประหยัด ประทุมวัน อายุ 36 ปี และ นางสาววรรณา นาบำรุง อายุ 36 ปี สามี-ภรรยา แก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา, ชลบุรี และสมุทรปราการ ขณะทั้งคู่ยืนอยู่ที่ลานจอดรถของห้องเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายราย ในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าสามี-ภรรยา คู่นี้ เป็นหัวหน้าแก๊ง ซึ่งมีสมาชิกร่วมแก๊งกว่า 10 คน จึงขอศาลอนุมัติออกหมายจับ

ผู้ต้องหาสารภาพว่า จะนำรถที่ขโมยมาแบ่งขายออกเป็น 2 เส้นทาง โดยใช้รถตู้ และรถกระบะปิดทึบ ดัดแปลงเพื่อขนย้าย โดยเส้นทางแรกจะขนย้ายผ่านทางจังหวัดนครพนม โดยมี นายราเชนทร์ ชมพัด อายุ 29 ปี และ นางสาววิมล พรรณสีหา อายุ 29 ปี สามี-ภรรยา ทำหน้าที่ขนย้าย โดยส่งข้ามทางแม่น้ำโขง จากนั้นจะโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก ราคาคันละ 12,000-15,000 บาท ตามสภาพของรถ ขายได้อย่างต่ำวันละ 2-3 คัน

ส่วนอีกเส้นทางจะขนย้ายออกทางชายแดนจังหวัดอุบลราชธานี มี นายพรชัย ปูนวิเชียร อายุ 34 ปี และ นางสาวจันจิรา สิงห์จันทร์ อายุ 32 ปี สามี-ภรรยา เป็นผู้รับซื้อ รวมรายได้จากการขายสัปดาห์ละกว่า 100,000 บาท ส่วนรถเป้าหมายที่เลือกขโมย จะเลือกเฉพาะรถที่ไม่ล็อกคอ เพราะง่ายต่อการก่อเหตุ

การบุกทลายแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ครั้งนี้ ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาร่วมเครือขายได้เกือบ 10 คน พร้อมยึดรถยนต์ของกลาง 4 คัน รถจักรยานยนต์ที่เตรียมส่งขาย 16 คัน และอะไหล่ชิ้นส่วนรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมาก เบื้องต้น กำลังอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ร่วมแก๊งที่ยังหลงเหลือมาดำเนินคดี