เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.เร่งล่าคนร้ายรัวหมัดต่อยแม่ชีขณะนั่งสวดมนต์ เจ็บปางตาย ก่อนชิงทรัพย์หลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - เร่งล่าคนร้ายบุกเข้าสำนักสงฆ์ บังคับให้แม่ชีที่กำลังนั่งสวดมนต์ส่งทรัพย์สินให้ แล้วรัวหมัดชกหน้าแม่ชีจนเลือดอาบ บาดเจ็บสาหัส ก่อนขี่รถหลบหนี

นี่เป็นสภาพของแม่ชี อายุ 50 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังถูกชายคนร้ายรูปร่างเตี้ย สวมหมวกไหมพรม บุกเข้าไปทำร้ายในกุฏิ เหตุเกิดช่วงเวลา 15.00 น. วันเสาร์ที่ผ่านมา (8 ส.ค.) ภายในสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ตำบลห้วยยาง อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ

เมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสำนักสงฆ์ดังกล่าว ซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้านเกือบ 1 กิโลเมตร พบว่าภายในสำนักสงฆ์ และกุฏิแม่ชีปิดเงียบ พบเพียงร่องรอยการทำพิธีเผาศพแบบโบราณ

ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้เจ้าอาวาสที่สำนักสงฆ์ได้มรณภาพ แม่ชีอายุ 50 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว จึงมาจัดพิธีศพแบบโบราณให้ หลังจากเสร็จงานแม่ชีก็อยู่ที่สำนักสงฆ์เพียงลำพัง

วันเกิดเหตุขณะแม่ชีกำลังนั่งสวดมนต์อยู่ในกุฏิ ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอด ไม่นานก็มีผู้ชายมาพูดอยู่ด้านหลังว่าอย่าหันมามอง ห้ามร้องให้คนช่วย พร้อมบอกให้ส่งกระเป๋าเงินและของมีค่าให้ ถ้าไม่ทำตามจะฆ่าให้ตาย จังหวะที่แม่ชีเอี้ยวตัวหันไปมอง คนร้ายจึงรัวหมัดชกไปที่ใบหน้า เบ้าตา และลำตัวกว่า 10 ครั้ง ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปพร้อมทรัพย์สิน และเงิน 4,000 บาท ที่เตรียมไปจ่ายค่าของงานศพที่ค้างร้านค้าไว้

หลังเกิดเหตุแม่ชีพยายามเดินออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งยังต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะแม่ชีได้รับบาดเจ็บสาหัส 

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ห้วยยาง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้คุมตัวจับชายวัยรุ่นต้องสงสัยที่อยู่ใกล้กับสำนักสงฆ์ไปสอบปากคำ แต่ยังให้การปฏิเสธ เมื่อตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงส่งดำเนินคดี ขณะที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายอย่างต่อเนื่อง คาดว่าน่าจะมีไม่น้อยกว่า 2 คน และอาจจะเป็นคนใกล้ชิดและรู้จักแม่ชีเป็นอย่างดี ซึ่งตำรวจได้เบาะแสคนร้ายแล้ว และคาดว่าน่าจะจับตัวได้ในเร็ว ๆ นี้