เช้านี้ที่หมอชิต

รองโฆษก ตร.เผยชายโวยลั่น-พังคอมฯ กลางสนามบินเป็นอดีตตำรวจ วอนอย่าเหมารวม

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังมีคลิปชายโวยวายกลางสนามบินดอนเมือง แล้วทุ่มคอมพิวเตอร์ลงพื้นเสียหาย เพราะโมโหที่ตกเครื่อง ล่าสุด รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงว่าชายในคลิปเป็นอดีตตำรวจ วอนอย่าเหมารวม

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ชายหญิงกำลังโวยวายพนักงานกลางสนามบิน เพราะไม่พอใจที่พวกเขาตกเครื่อง ซึ่งฝ่ายหญิงอ้างว่ามาช้าเพียง 30 วินาที แต่ประตูปิดแล้ว ก่อนที่ฝ่ายชายจะปาคอมพิวเตอร์ลงพื้นเสียงดังสนั่น

เพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel" นำคลิปนี้มาโพสต์ไว้ พร้อมระบุว่า เคยเป็นคนในเครื่องแบบสีกากี ยศระดับนายพัน มาช้า ตกเครื่อง โมโหทำลายคอมพิวเตอร์ของสายการบิน เหตุเกิดที่สนามบินดอนเมือง เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (8 ส.ค.) ฝากถึง ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบด้วย วุฒิภาวะแบบนี้สมควรหรือไม่กับคำว่าข้าราชการไทย

ขณะที่บนโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพความเสียหาย พร้อมระบุว่า ผู้โดยสารจะเดินทางไปขอนแก่นแต่ตกเครื่อง หัวร้อนทุบคอมพิวเตอร์จนพัง ทำให้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก
      
ล่าสุด เมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าชายในคลิปเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ เคยดำรงตำแหน่งในสังกัด สภ.นามน จังหวัดกาฬสินธุ์ ต่อมาได้ขอลาออกจากราชการเมื่อปี 2557 เพื่อไปทำธุรกิจส่วนตัว

ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำส่วนตัวของผู้ก่อเหตุ ไม่เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนการดำเนินคดีคงต้องให้พนักงานสอบสวนว่าไปตามพยานหลักฐาน และความผิดตามกฎหมาย ซึ่งหน่วยงานที่ได้รับความเสียหายได้เข้ามาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง แล้ว

กรณีนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้เหมารวมทั้งหมด และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้อารมณ์ที่อยู่เหนือเหตุผล แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะต้องปฏิบัติตามกฎ ระเบียบของท่าอากาศยาน หรือความปลอดภัยของการบิน และการทำลายสิ่งของอุปกรณ์ของผู้อื่นเสียหายนั้น ถือเป็นความผิดตามกฎหมายด้วย

ขณะที่มีรายงานว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้ติดตั้งและดูแลระบบตรวจบัตรโดยสารขึ้นเครื่องท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้โดยสารคนดังกล่าวที่ สน.ดอนเมือง แล้ว ในข้อหาทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม

ด้านสายการบินไทยแอร์เอเชีย ชี้แจงว่า เที่ยวบินดังกล่าว มีกำหนดออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 18.00 น. ถึงท่าอากาศยานขอนแก่น เวลา 19.15 น. เมื่อถึงเวลาเรียกขึ้นเครื่อง ตามที่ระบุในบัตรโดยสาร คือเวลา 17.20 น. ได้เรียกผู้โดยสารขึ้นเครื่องตามขั้นตอนปกติ ซึ่งพบว่ายังมีผู้โดยสารไม่มารายงานตัวหน้าประตูขึ้นเครื่อง จึงประกาศเรียกชื่อเป็นระยะ แต่ผู้โดยสารก็ไม่แสดงตัวก่อนเวลาเดินทาง จึงจำเป็นต้องปฏิเสธการเดินทาง จนเกิดเหตุการณ์ตามคลิป พร้อมยืนยันว่าพนักงานให้บริการตามขั้นตอน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel