เช้านี้ที่หมอชิต

ปธ.กมธ.กฎหมาย บุกตรวจบ่อนพระราม 3 เตรียมชงสอบ บอย บ้านครัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อนพระราม 3 เพื่อหาข้อเท็จจริง และเตรียมสอบ "บอย บ้านครัว" เพราะไม่เชื่อว่าเป็นมือสังหาร

เมื่อวานนี้ ( 9 ส.ค.) นายสิระ เจนจาคะ สส.กรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะ เข้าตรวจสอบบ่อนการพนันย่านพระราม 3 เพื่อตรวจสอบการทำงานของตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ โดยใช้เวลาตรวจสอบสภาพภายในบ่อน 10 นาที 

นายสิระ เปิดเผยว่า สภาพภายในบ่อนมีห้องโถงขนาดใหญ่ 2 ห้อง แบ่งเป็นฝั่งซ้ายและขวา ขณะที่ยังมีโต๊ะพนันเสือ-มังกร เหลือ 1 โต๊ะ คาดว่าเป็นโต๊ะที่พนักงานหญิงนอนเสียชีวิตอยู่

ตำรวจมีการทำผังจำลองจุดวางโต๊ะพนันประมาณ 10 จุด ส่วนร่องรอยการเคลื่อนย้ายศพด้านใน เป็นการเคลื่อนย้ายศพของเจ้าหน้าที่ และภายในยังมีคราบเลือดและร่องรอยของวิถีกระสุนปรากฏอยู่ด้วย

ขณะที่การเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) นายสิระ ได้จับเวลาการเดินทางจาก สน.ทุ่งมหาเมฆ ไปยังบ่อนพนัน พบว่ามีระยะเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น หลังจากนี้จะไปตรวจสอบกับหลักฐานการแจ้งเหตุไปยังสายด่วน 191 ว่าสอดคล้องกันหรือไม่

ส่วนผู้ต้องหาที่มีการเข้ามอบตัวกับตำรวจก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะ "บอย บ้านครัว" ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่ตัวจริง ซึ่งอาจถูกบังคับหรือจ้างวานให้มารับผิดแทน

นอกจากนี้ตำรวจ  ยังพานายสิระ ตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบ่อน ซึ่งเป็นสถานที่ซ่อนหลักฐานของกลุ่มผู้ต้องหา

สำหรับการตรวจเก็บพยานหลักฐานขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ ต้องรอตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้าเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง