7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ปัญหาบ้านจัดสรรทรุดทั้งโครงการ จ.ปทุมธานี

ชาวบ้านจังหวัดปทุมธานี ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่าได้ซื้อบ้านจัดสรรโครงการหนึ่ง แต่เจอปัญหาบ้านทรุดเกือบทั้งโครงการ ไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปพึ่งใคร

สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นลูกบ้านที่ซื้อบ้านในโครงการบ้านมั่นคง หมู่ 15 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่ทางเทศบาลตำบลลำลูกกา และสหกรณ์เคหสถานบ้านมั่นคง จัดทำขึ้น อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการก่อสร้างโครงการบ้านมั่นคงแห่งนี้ ปัญหาคือตอนนี้มีบ้านกว่าร้อยหลังเกิดทรุดตัว บางหลังก็พังไปแล้ว ลูกบ้านร้องเรียนไปทางเทศบาลฯ กลับได้คำตอบว่า ถ้าบ้านมีปัญหา ทางลูกบ้านต้องรับสภาพนั้นไป ดิฉันจึงอยากให้ทางเทศบาลตำบลลำลูกกา เข้ามาตรวจสอบการก่อสร้างโครงการนี้ เพราะลูกบ้านไม่ได้รับความเป็นธรรมเลย

จังหวัดนครศรีธรรมราช ในตัวเมือง บริเวณตลาดท่าแพ ปัญหาคือพื้นที่บนทางเท้า ซึ่งเป็นทางเดิน แต่กลับมีพ่อค้าแม่ค้าเข้ามายึดพื้นที่ จนล้ำออกมาบนถนน แถมยังมีรถขายของจอดเต็มริมถนนยาวเหยียด บางคนต้องจูงลูกลงมาเดินกลางถนน พระต้องเดินบิณฑบาตกลางถนน ส่วนมอเตอร์ไซค์ก็ขี่สวนเลน ย้อนศรกันหน้าตาเฉย ฝากผู้รับผิดชอบตรวจสอบจัดระเบียบให้เป็นเมืองน่าอยู่ด้วยเถอะ พิกัดหน้าค่ายวชิราวุธ ตลาดท่าแพ ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช