ห้องข่าวภาคเที่ยง

รายงานพิเศษ : ขโมยปืน อส.ถูกล้อมจับยังติดปีกหนี

ทันทีที่ทราบข่าวว่า นายอานนท์ สินทรัพย์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาเมายาบ้าแล้วก่อเหตุอาละวาดทำลายข้าวของก่อนจะชิงปืนเจ้าหน้าที่ อส. ในอำเภอเกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หนีมากบดานที่บ้านลูกสาวในพื้นที่ อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลา 18.00 น. เย็นวานนี้ พ.ต.อ.สนธยา ใหญ่ไล้บาง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแปลงยาว จึงสนธิกำลังร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา กว่า 50 นาย วางแผนเข้าจับกุมตัว

หลังวางแผนเสร็จเจ้าหน้าที่เร่งนำกำลังเข้าปิดล้อมรัศมีโดยรอบพื้นที่บ้านพร้อมประสานขอไฟส่องแสงสว่างจากมูลนิธิกู้ภัยแปลงยาว มาช่วยส่องแสงสว่างเนื่องจากใกล้พลบค่ำ ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนได้ตั้งด่านสกัดเส้นทางเข้า-ออกภายในหมู่บ้าน ปฏิบัติการปิดล้อมยังคงดำเนินต่อ ลูกสาวทำการเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว

จนกระทั่งเวลาล่วงเลย 23.00 น. คนร้ายไม่มีท่าทีจะยอมมอบตัวและยังคงหลบซ่อนอยู่ภายในบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความยากลำบากเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนและพื้นที่โดยรอบค่อนข้างมืด จึงเปลี่ยนแผนนำกุญแจไปล็อกประตูด้านนอกและนำโซ่คล้องหน้าต่างโดยรอบบ้านทั้งหมดกันผู้ต้องหาหลบหนี

จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเฝ้าดูได้สังเกตเห็นคนร้ายบริเวณริมหน้าต่างได้เปิดผ้าม่านออกมาในมือมีอาวุธปืนสั้น ตำรวจจึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้คนร้ายวางอาวุธปืนลงแล้วมอบตัวแต่ก็ไม่เป็นผล

คนร้ายได้พยายามต่อรองว่าจะคืนปืนให้แต่ขอหนี จากนั้นได้เจรจาอยู่นานคนร้ายได้ใช้จังหวะกระโดดจากหน้าต่างพร้อมในมือถือปืนเดินแกว่งไปมาและตะโกนบอกว่าให้ลูกสาวตามมาเอาปืนก่อนจะวิ่งหลบหนีเข้าป่ายางหลังบ้าน

เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามอยู่ห่างๆ เพราะเนื่องจากภายในป่ายางนั้นมืดสนิทเกรงจะเกิดอันตรายหากคนร้ายยิงสวนออกมา จากนั้นจึงได้ทำการตรวจสอบกระเป๋าเป้ที่คนร้ายนำติดตัวมาพบภายในมีเงินสดจำนวน 3,000 บาท และบัตรประชาชนพร้อมทั้งสมุดบัญชีธนาคาร และได้ยึดรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นรถของผู้ก่อเหตุที่ใช้ในการหลบหนีออกจากพื้นที่เกาะจันทร์

ล่าสุดเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังไล่ล่าตัวผู้ต้องหาต่อ คาดว่าจะสามารถควบคุมตัวมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน