ข่าวภาคค่ำ

แกร็บไบก์ชุมนุม ทำออร์เดอร์ค้างกว่า 1,000 รายการ

วันนี้ย่านเพชรบุรี กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง แกร็บไบก์ จำนวนมาก ได้รวมตัวกันเรียกร้องให้ผู้บริหารรับฟังปัญหาเกี่ยวกับการกำหนดเงื่อนไขให้บริการ ช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้คำสั่งซื้อสินค้า หรือคำสั่งให้บริการ ตกค้างไปมากกว่า 1,000 รายการ

เมื่อช่วงสายวันนี้ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง หรือ แกร็บไบก์ ในเขตกรุงเทพฯ จำนวนมากได้รวมตัวกันขอเข้าพบผู้บริหารของบริษัท เพื่อยื่นข้อเรียกร้องและข้อเสนอแนะเกี่ยวข้องกับการรับงาน อาทิ การให้บริการแบบแบ่งเขตพื้นที่, การเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเรียกใช้บริการจัดส่งพัสดุ ที่กำหนดให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ต้องมีกระเป๋าเก็บพัสดุ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงการให้ความคุ้มครองระหว่างการทำงาน

โดยมีตำรวจ สน.มักกะสัน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคาร คอยดูแลความเรียบร้อยของกลุ่มผู้ชุมนุม ช่วงเวลาดังกล่าว แม้จะใช้เวลาไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แต่กลับทำให้คำสั่งซื้อสินค้า โดยเฉพาะอาหารกลางวันของลูกค้า ตกค้างไปกว่า 1,000 รายการ ทั้งนี้ผู้บริหารบริษัท แกร็บ แท็กซี่ ประเทศไทย รับปากกับผู้ชุมนุมว่า ทุกข้อเรียกร้องจะได้คำตอบ หรือมีความชัดเจนภายใน 7-10 วัน จึงทำให้ผู้ชุมนุมสลายตัวไปในที่สุด