เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พุ่งปมขัดแย้งนายทุนเงินกู้ ฆ่าหญิงหมกร่องน้ำสวนปาล์ม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ตะกั่วทุ่ง เข้าตรวจสอบพบศพในร่องน้ำกลางสวนปาล์มน้ำมันพื้นที่หมู่ 4 ตำบลกระโสม อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ที่เกิดเหตุพบศพ นางสาวเหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี สภาพคว่ำหน้าอยู่ในร่องน้ำ เส้นผมเริ่มหลุดจากศีรษะ พบบาดแผลที่กกหูขวาและมีผ้าขนหนูรัดคอ คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 4-5 วัน

สอบสวนสามีผู้เสียชีวิต ทราบว่าอยู่กินกับนางสาวเหลือง ได้ 2 ปี ภรรยามีอาชีพจับปูขาย ก่อนหน้านี้อยู่ด้วยกันแต่ช่วงโควิด-19 ระบาด เขาอาศัยอยู่ในตัวเมืองพังงา เพราะเดินทางไปมาลำบาก ต่อมาวันที่ 3 สิงหาคม โทรมาชวนภรรยาไปจับปูด้วยกันแต่ฝนตกภรรยาเลยเปลี่ยนใจไม่ไป จากนั้นก็ขาดการติดต่อไปจนมารู้ข่าวเสียชีวิต

นายบุญยัง บุญขันธ์ อายุ 73 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เปิดเผยว่า นางสาวเหลืองเป็นคนต่างถิ่น มาเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ได้ประมาณ 1 ปี ทราบมาว่ามีปัญหาเรื่องหนี้นอกระบบถึงขั้นทะเลาะกับเจ้าหนี้มาแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (10 ส.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง ได้เรียกพ่อของผู้เสียชีวิต มาสอบปากคำเพิ่มเติม ขณะที่ชุดสืบสวนเชิญนายทุนเงินกู้คนหนึ่งที่ปล่อยกู้ให้กับนางสาวเหลือง มาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ส่วนนายทุนอีกคนยังไม่สามารถติดต่อได้

เบื้องต้นตำรวจยังคงให้น้ำหนักไปที่เรื่องขัดแย้งกับนายทุนเงินกู้ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นยาเสพติดและขัดแย้งส่วนตัว