เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เหยื่อแจ้งความ ถูกหญิงอ้างเป็นเซลล์หลอกโอนเงินทำศัลยกรรมหน้าอก ก่อนเชิดเงินหนี

หญิงอายุ 22 ปี นำเอกสารหลักฐานการสนทนาผ่านเฟซบุ๊กพร้อมหลักฐานการโอนเงิน จำนวน 4 ครั้ง เป็นเงิน 21,000 บาท มาให้ผู้สื่อข่าวดู เธอบอกว่าเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถูกหญิงอายุ 30 ปี อ้างเป็นเซลล์ของคลินิกศัลยกรรมความงามแห่งหนึ่ง หลอกให้โอนเงินเพื่อเป็นค่าทำศัลยกรรมหน้าอก ราคา 30,000 บาท โดยหญิงคนดังกล่าวอ้างว่าสามารถนัดทำศัลยกรรมได้รวดเร็วไม่ต้องรอคิวนานและสามารถผ่อนชำระได้

ระหว่างที่พูดคุยกันผ่านเฟซบุ๊ก หญิงคนดังกล่าวพยายามหว่านล้อมส่งโปรโมชันพิเศษมาให้พร้อมกับบอกว่าต้องโอนเงินจ่ายมากกว่าครึ่งหนึ่งของราคาเต็ม จึงจะนัดหมายเข้ามาทำได้ และยังได้ส่งรายละเอียดการทำศัลยกรรมมาให้ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ เธอจึงหลงเชื่อ แต่พอโอนเงินไปแล้ว 4 ครั้ง กลับไม่ได้รับการนัดหมายให้เข้าไปทำศัลยกรรม พอเธอติดต่อไปทุกช่องทางก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

หลังจากนั้นเธอได้สอบถามไปที่คลินิกดังกล่าว จึงรู้ว่าหญิงที่อ้างเป็นเซลล์ถูกให้ออกจากงานไปแล้ว เพราะมีพฤติกรรมหลอกลวง

หลังถูกหลอกเธอได้นำหลักฐานเข้าพบตำรวจ สภ.แก่งคอย เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อลงบันทึกประจำวัน ซึ่งตำรวจแนะนำว่าให้ลองติดต่อกับหญิงคนดังกล่าวอีกครั้งแต่เธอก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ วันนี้ (10 ส.ค.) จึงตัดสินใจเดินทางมาพบตำรวจอีกครั้ง เพื่อขอแจ้งความเอาผิดข้อหาฉ้อโกง ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนออกหมายเรียกหญิงที่อ้างเป็นเซลล์มาสอบสวน พร้อมทั้งอายัดบัญชีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง