7HD ร้อนออนไลน์

พฐ.เร่งเก็บหลักฐานแว้นสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากจูงดับ

จากกรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์กลุ่มแว้นสายบุญ พุ่งชนสลิงลากจูงระหว่างรถบรรทุก 6 ล้อ กับรถบัส จนเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ สมาชิกกลุ่มแว้นสายบุญเสียชีวิต 3 คน เหตุเกิดบนถนนสาย 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ในวันนี้ (10 ส.ค.63) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสุพรรณบุรี ได้เข้าตรวจสอบเส้นลวดสลิง และรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต พบร่องรอยคราบเลือดของผู้เสียชีวิตติดอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้วัดความยาวของลวดสลิงที่ใช้ลากจูง เก็บข้อมูลความยาว ระยะลาก ระดับความสูงของรถเปรียบเทียบกับลวดสลิง  และพบว่าลวดสลิงไม่ได้ผูกผ้าแดงที่เป็นสัญลักษณ์ขณะลากจูงรถบัส ในส่วนของรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตพบว่า มีแผ่นป้ายทะเบียนและ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ เพียงคันเดียว ส่วนอีก 2 คัน ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจสอบเอกสารของรถบรรทุก 6 ล้อ

ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหากับนายสกล พุทธิโชติ อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ และนายนคร ศรีเมือง อายุ 53 ปี ผู้บังคับรถบัสคันที่ถูกลากจูง โดยจะเรียกบุคคลทั้ง 2 มาสอบปากคำอีกครั้ง และจะรวบรวบพยานหลักฐานก่อนดำเนินคดี เบื้องต้นอาจแจ้งข้อกล่าวหากับคนขับรถบรรทุกหกล้อและผู้บังคับรถบัส ในข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทรัพย์สินเสียหาย

ในวันเดียวกันนี้ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตและสมาชิกกลุ่มแว้นสายบุญ ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า
      
นายสวิง อินทรจร บิดาของนายวรากร หรืออาร์ต อินทรจง อายุ 21 ปี กล่าวว่า ตนและครอบครัวนิมนต์พระสงฆ์เดินทางมาจาก จ. นนทบุรี มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของลูกชายที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าลูกจะออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์มากับทริปเลดี้สองล้อ และมักจะห้ามปรามลูกชายอยู่บ่อยครั้ งเพราะการเดินทางไกลมีอันตราย แต่ลูกก็ไม่เชื่อฟัง  ออกมาร่วมทริปทำบุญกับกลุ่มสองล้ออยู่บ่อยครั้ง จนมาเกิดอุบัตติเหตุดังกล่าว และอยากฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวัง เพราะหากประมาทจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะแก้ไขอะไรไม่ได้ ขอให้กรณีดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์แก่สังคม  

สำหรับกลุ่มแว้นสายบุญ ได้รวมตัวผ่านเฟซบุ๊ก จัดทริปเลดี 2 ล้อ รวมกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์กว่า 100 คัน ไปทำบุญที่วัดกลางชูศรี จ.สิงห์บุรี หลังเสร็จสิ้นภารกิจขณะเดินทางกลับ รถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดงที่สามแยก “สามโก้” และเร่งเครื่องออกตัวเมื่อมีสัญญาณไฟเขียว แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุพบกับรถบรรทุกลากจูงรถบัส โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ไม่สามารถชะลอรถได้ทัน เนื่องจากมองไม่เห็นสลิงลากจูง ที่ไม่ได้ทำสัญลักษณ์ให้ผู้ใช้ทางเห็นอย่างชัดเจน