เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พฐ.ยอมรับ ยังเปิดเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดของบ่อนพนันย่านพระราม 3 ไม่ได้

พลตำรวจตรีวิสูตร นาคจู ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเปิดกล่องเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดที่ยึดได้จากบ่อนพระราม 3 เพื่อกู้ข้อมูลต่างๆ ได้ เนื่องจากมีร่องรอยของการถูกทุบทำลาย โดยคดีนี้ในส่วนของ พฐ.เน้นไปที่ประเด็นการยิงปืนจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งตำรวจได้รวบรวมค่อนข้างครบถ้วน ทั้งวิถีกระสุน ปืน และปลอกกระสุน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลนำเข้าสู่ที่ประชุมเพื่อตรวจสอบว่ามีประเด็นใดที่ตกหล่นบ้าง

พันตำรวจโทประจำ หนุนนาค รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม อยู่ระหว่างการตอบกลับว่าจะเข้าตรวจสอบช่วงเวลาใด และยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะเก็บหลักฐานในส่วนใดบ้าง

มีรายงานว่า ชุดสืบสวนยังคงติดตามตัวบุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพเหตุการณ์ขนย้ายสิ่งของออกจากบ่อนพนันดังกล่าวไปซุกซ่อน ก่อนตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุประมาณ 7 คน มาสอบปากคำถึงรายละเอียดในเหตุการณ์เพื่อประกอบสำนวนคดี โดยยังไม่ทราบว่าเป็นนักพนัน หรือเป็นบุคคลอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนพนัน ส่วนพยานซึ่งเป็นคนเจ็บที่กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลทั้ง 4 คน ขณะนี้พนักงานสอบสวนสอบปากคำหมดแล้ว เบื้องต้นคนกลุ่มนี้เป็นนักพนัน แต่ไม่ใช่ประจักษ์พยาน เนื่องจากได้ให้การว่าอยู่ในเหตุการณ์แล้วได้ยินเสียงปืนจึงหมอบลงกับพื้นเท่านั้น ตำรวจจึงยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาการเล่นพนัน