7 สีช่วยชาวบ้าน

ถามหาความรับผิดชอบจากเจ้าของสายสื่อสาร จ.ชลบุรี

เรื่องนี้คงต้องตามหาผู้รับผิดชอบกันหน่อย หลังคุณปู่ขี่รถจักรยานยนต์ มีหลานซ้อนท้ายมาด้วย แต่ระหว่างทางมีสายสื่อสารที่ถูกกองทิ้งไว้ริมถนน เข้ามาพันล้อ จนทำให้เสียหลักล้ม บาดเจ็บสาหัส

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ที่บันทึกไว้ได้ เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่กำลังวิ่งบนถนนสายพานทอง-เกาะลอย ก่อนถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะลอย อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ซึ่งจะเห็นรถจักรยานยนต์คันหนึ่งวิ่งสวนมา และเกิดเสียหลักพุ่งเข้ามาชนด้านข้างรถคันที่ติดกล้องคันนี้อย่างจัง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นายสนาน ชาวนา อายุ 72 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ มีแผลถลอกตามร่างกาย ไหปลาร้าหัก ศีรษะปูดบวม และนางสาวขนิษฐา ศิริขันย์ อายุ 15 ปี หลานสาวที่ซ้อนท้าย มีแผลถลอกตามร่างกาย ศีรษะปูดบวม มีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงทั้งคู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถานพานทองได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาลพานทอง

ร้อยตำรวจโท กิตติกูล ทองโคกกรวด รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรพานทอง เปิดเผยหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ว่าสาเหตุที่ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักจนพุ่งชนรถยนต์ มาจากสายสื่อสารที่ถูกทิ้งไว้ริมถนน เพราะที่ตัวรถและล้อหลัง มีสายสื่อสารพันอยู่เต็มไปหมด

ด้าน นางสาวพัชราภรณ์ ชาวนา อายุ 45 ปี ลูกสาวนายสนาน ให้ข้อมูลว่าพ่อขี่รถจักรยานยนต์มารับหลานสาวช่วงเลิกงาน ไม่คิดว่าจะเกิดอุบัติเหตุจากความมักง่ายแบบนี้ จึงอยากเรียกร้องไปถึงหน่วยงานที่ดูแลสายสื่อสารเหล่านี้ ให้จัดการแก้ไขและรับผิดชอบกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นด้วย

ล่าสุดทีมข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน สอบถามทางตำรวจ สภ.พานทอง ได้ข้อมูลว่าญาติของนายสนาน ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว หลังจากนี้ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น เมื่อออกจากโรงพยาบาลจะเชิญตัวมาให้ปากคำ และติดตามหาเจ้าของสายสื่อสารมาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนดำเนินการในขั้นตอนต่อไป แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นสายสื่อสารของบริษัทใด