สนามข่าว 7 สี

รวบคนร้ายชกแม่ชีเจ็บสาหัสชิงทรัพย์ อ้างหาเงินซื้อยาเสพติด

ตำรวจชัยภูมิจับกุมชายอายุ 43 ปี ก่อเหตุบุกเดี่ยวกระหน่ำชกแม่ชี ขณะนั่งสวดมนต์จนบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงเงินสดจำนวน 4,000 บาท อ้างหาเงินไปซื้อยาเสพติด 

รวบคนร้ายชกแม่ชีเจ็บสาหัสชิงทรัพย์ จ.ชัยภูมิ
ตำรวจ สภ.ห้วยยาง ควบคุมตัว นายสงกรานต์ บุญจันทร์ อายุ 43 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวเข้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ในตำบลห้วยยาง อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ จากนั้นบังคับให้แม่ชีอายุ 50 ปี ที่กำลังนั่งสวดมนต์ส่งทรัพย์สินให้ ก่อนรัวหมัดชกหน้าแม่ชีจนเลือดอาบ บาดเจ็บสาหัส และหลบหนีไป เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา

คดีนี้ พลเมืองดีเล่าว่า ขณะเกิดเหตุแม่ชีอยู่ลำพังในกุฏิ ต่อมามีชายแปลกหน้า จู่ ๆ มาด้านหลังและพูดจาข่มขู่ ห้ามไม่ให้หันมามอง และห้ามร้องให้คนช่วย พร้อมบอกให้ส่งกระเป๋าเงินและของมีค่าให้ หากไม่ทำตามจะฆ่าให้ตาย แต่แม่ชีเอี้ยวตัวหันไปมอง คนร้ายจึงรัวหมัดชกไปที่ใบหน้า เบ้าตา และลำตัวกว่า 10 ครั้ง ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปพร้อมทรัพย์สิน และเงิน 4,000 บาท ที่แม่ชีเตรียมไปจ่ายค่าของงานศพพ่อ ซึ่งเป็นอดีตเจ้าอาวาสที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ หลังเกิดเหตุ แม่ชีพยายามเดินออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนที่พลเมืองดีและชาวบ้านเข้าช่วย และนำตัวส่งโรงพยาบาล

ผู้ต้องหาอ้างว่า วันเกิดเหตุไปเก็บเห็ดใกล้จุดเกิดเหตุ เห็นแม่ชีอยู่กุฏิเพียงลำพัง จึงเข้าไปชิงทรัพย์หวังนำเงินไปซื้อยาเสพติด ต่อมาแม่ชีฮึดสู้ จึงทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย และเสพยาเสพติด

แม่ค้าสาวกระโดดเกาะท้ายรถ จยย.คนร้ายชิงสร้อยทอง จ.พระนครศรีอยุธยา
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล้องวงจรปิดของร้านขายของชำในตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกภาพชายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านขายของชำ ทำทีมาสอบถามเส้นทาง จากนั้นก็เดินเข้าไปในร้าน ไม่นานก็วิ่งกลับออกมาขึ้นรถ โดยมีแม่ค้าสาววิ่งไล่ตามมาติด ๆ กระโดดเกาะท้ายรถจักรยานยนต์ ถูกลากไปกับพื้นถนน ก่อนจะถูกเหวี่ยงจนหลุด ส่วนรถจักรยานยนต์คนร้ายเสียหลักเกือบจะชนกำแพง ส่วนแม่ค้าได้วิ่งไล่ตามไปติด ๆ แต่ไม่ทัน คนร้ายได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา

นางสาวนภาเพ็ญ ชูศรียิ่ง อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย มีแผลที่ข้อศอกซ้ายและหัวเข่าซ้าย เปิดเผยว่า ทำงานเป็นพนักงานบริษัท ช่วงวันหยุดก็จะมาช่วยที่บ้านขายของตามปกติ จู่ ๆ มีชายขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ทำทีสอบถามทาง ก่อนจะลงมาซื้อน้ำอัดลม พอสบโอกาสก็กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ของเธอไป

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางปะอิน เบื้องต้น ทราบว่าคนร้ายรายดังกล่าว ก่อนหน้านี้ได้ขโมยรถจักรยานยนต์มา 1 คัน จากนั้นนำไปจอดทิ้งไว้ แล้วขโมยรถจักรยานยนต์อีกคันขี่มาก่อเหตุ ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป