สนามข่าว 7 สี

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โต้คลิปเดือด บุกทวงหนี้ผิดกฎหมาย

นักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ออกมาโต้คลิปเดือดที่ปะทะคารมกับเจ้าหนี้ที่เข้ามาทวงหนี้ในบ้าน จนเกิดเป็นประเด็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์ ล่าสุด เจ้าตัวยืนยันว่าเป็นคลิปเก่า เชื่อคนปล่อยข่าวตั้งใจทำลายชื่อเสียง 
 
เป็นคลิปที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลังเพจ กระตุกต่อมเผือก ได้นำคลิปของนักร้องลูกทุ่งสาว รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ขณะกำลังปะทะคารมกับเจ้าหนี้ที่ชื่อ ป้าแมว หลังบุกเข้ามาทวงเงินคุณแม่เธอถึงในบ้าน เนื้อหาในคลิป คือ คุณแม่ของเจนนี่ ได้ไปกู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้รายนี้ แต่เป็นเงินกู้นอกระบบ ทบต้นทบดอกยอดพุ่งสูงถึง 200,000 บาท ฝั่งเจนนี่จึงบอกว่า มีอะไรให้ไปคุยกับทนายของเธอ แต่เหมือนจะเคลียร์กันไม่ลงตัว จึงทำให้เกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนฝั่งเจ้าหนี้จะขับรถออกไป

ล่าสุด เจนนี่ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า คลิปที่เพจดังกล่าวนำมาโพสต์เป็นคลิปเก่าหลายปีก่อน ซึ่งได้เคลียร์กับฝั่งเจ้าหนี้ของแม่จบแล้ว โดยโอนเงินไปคืนจำนวน 100,000 บาท ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเพจดังกล่าวถึงยังเอาคลิปมาโพสต์อยู่ จากนี้ได้ปรึกษาทนายความเตรียมดำเนินคดี เพราะไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างกับเพจอื่น ๆ ที่ขุดคุ้ยเรื่องราวเก่า ๆ อาจเข้าข่ายดิสเครดิตเธอ หลังช่วงนี้มีมรสุมข่าวค่อนข้างมาก

ขณะที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่า แม้เราจะเป็นลูกหนี้ แต่เจ้าหนี้มีสิทธิที่จะบุกเข้าไปทวงหนี้ถึงในบ้านได้หรือไม่ วันนี้เรานำข้อกฎหมายการทวงหนี้ตาม พ.ร.บ.การทวงหนี้ พ.ศ.2558 มาบอกกัน คือ เจ้าหนี้ห้ามทวงหนี้เกินวันละ 1 ครั้ง หากทวงหนี้เกินวันละ 1 ครั้ง มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เจ้าหนี้ห้ามพูดจาดูหมิ่น ข่มขู่ ใช้ความรุนแรง ประจานลูกหนี้ ฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เจ้าหนี้สามารถทวงหนี้ในเวลาราชการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-20.00 น. ส่วนวันหยุดราชการทวงได้ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.เท่านั้น ห้ามทวงหนี้กับคนที่ไม่ใช่ลูกหนี้ และห้ามเผยแพร่ข้อมูลลูกหนี้กับบุคคลอื่น ซึ่งกฎหมายการทวงหนี้ที่เรานำมาบอกกัน คือ ใช้สำหรับการเป็นหนี้ที่มีเอกสารเซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร เช่น บริษัทบัตรเครดิต บริษัทเช่าซื้อ เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ แต่กรณีที่ไม่มีเอกสารทางกฎหมาย หากถูกบุกรุกเคหสถาน ทำร้ายร่างกาย หรือถูกข่มขู่ ก็อาจต้องไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป แต่ถึงอย่างไรก็ต้องเน้นย้ำกันว่า เป็นหนี้ยังไงก็ต้องใช้หนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook กระตุกต่อมเผือก, Instagram @janey_suwannaket