เช้านี้ที่หมอชิต

แห่แชร์ภาพ กลุ่มชายฉกรรจ์คล้ายทหารอเมริกัน วิ่งออกกำลังกายกลางชุมชน หวั่นโควิด-19 ระบาด

เช้านี้ที่หมอชิต - โลกออนไลน์มีการส่งต่อคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นชายชาวต่างชายจำนวน 10 คน วิ่งออกกำลังกายตอนเช้า ในชุมชนใกล้สถานทูตสหรัฐอเมริกา หวั่นหากเป็นทหารอเมริกันที่เพิ่งเดินทางถึงไทย อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  
  
ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่ง เผยให้เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ชาวต่างชาติ ประมาณ 10 คน ที่มีลักษณะรูปร่างคล้ายทหารวิ่งออกกำลังกายเข้าไปในชุมชนหลังสถานทูตสหรัฐอเมริกา ในซอยร่วมฤดี เวลาประมาณ 06.30 น โดยไม่มีใครใส่หน้ากาก ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับสถานที่กักตัวของทหารสหรัฐอเมริกา จึงมีความกังวลว่าหากเป็นกลุ่มทหารของสหรัฐอเมริกาจริง ซึ่งยังไม่กักตัวไม่ครบ 14 วัน อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้

ล่าสุดทีมข่าวได้ตรวจสอบไปยังสถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ถึงกรณีคลิปวิดีโอดังกล่าว โดย นายโธมัส มอนท์โกเมอรี่ รักษาการณ์โฆษกสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคลิปกลุ่มนักวิ่งดังกล่าว พบว่าไม่ใช่กลุ่มเดียวกับทหารอเมริกันที่มาเยือนประเทศไทย และกำลังกักตัวอยู่ในสถานกักกันของรัฐ โดยยืนยันว่าทหารที่เดินทางมาประเทศไทยทุกคนยังปฏิบัติตามมาตรการกักกัน และระเบียบปฏิบัติด้านสุขภาพของรัฐบาลไทยอย่างเคร่งครัด