เช้านี้ที่หมอชิต

เตรียมสรุปผลสอบ คดีบอส อยู่วิทยา เสนอ ผบ.ตร. พบมีผู้บกพร่องในสำนวน

เช้านี้ที่หมอชิต - ประธานคณะกรรมการชุดตำรวจ เตรียมเสนอผลสอบคดี "บอส อยู่วิทยา" ให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก่อนจะแถลงข้อเท็จจริง พร้อมยอมรับว่ามีผู้บกพร่องในสำนวน

พลตำรวจเอก ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการใช้ดุลพินิจของข้าราชการตำรวจ กรณีไม่เห็นแย้งคำสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส เปิดเผยว่า ในการประชุมเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) มีข้อสรุปผลการตรวจสอบในภาพรวม ซึ่งจะนำเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คาดว่าไม่เกินวันที่ 13 สิงหาคมนี้

พลตำรวจเอก ศตวรรษ บอกด้วยว่า ในการประชุมช่วง 2 วันนี้ จะสรุปความเห็นในประเด็นต่าง ๆ ที่เคยวางแนวทางไว้ จากนั้นจะเสนอความเห็นไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิจารณาสั่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด

ส่วนเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีไม่เห็นแย้งคำสั่งของอัยการนั้น พลตำรวจเอก ศตวรรษ บอกว่า ยังไม่ได้รับจาก พลตำรวจโท เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ในการประชุมคณะกรรมการชุดตำรวจเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนงดการบันทึกภาพ เนื่องจากมีบอร์ดแสดงข้อมูลของคณะกรรมการ 14 บอร์ด ที่เตรียมเสนอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตรวจสอบด้วย ซึ่งหากผ่านการพิจารณาแล้ว จะมีการแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงกับสังคมได้ภายในไม่เกิน 3 วัน