เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้เสียหายโพสต์เตือน ใบปลิวรับล้างแอร์โฆษณาราคาซื่อสัตย์ แต่คิดเงินจริง 7,300 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้เสียหายโพสต์เตือนภัย ร้านล้างแอร์แจกใบปลิวโฆษณา ล้างแอร์ 200 บาท พอจ้างล้างจริง คิดเงิน 7,300 บาท พร้อมเข้าแจ้งความ ด้านเจ้าของร้านยืนยัน ราคาปกติ หากไม่พอใจพร้อมเจรจาและคืนเงิน

นี่เป็นภาพที่กล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่งบันทึกไว้ได้ พร้อมเสียงที่เจ้าของบ้านพูดกับพนักงานร้านล้างแอร์ เป็นเหตุการณ์หลังจากช่างล้างแอร์ทำงานเสร็จแล้วมาแจ้งค่าใช้จ่าย โดยระบุราคา 7,300 บาท

ในภาพจะเห็นว่ามีการพูดคุยกันอยู่นาน ก่อนที่เจ้าของบ้านจะเซ็นใบเสร็จและจ่ายเงินให้กับช่างล้างแอร์ คลิปนี้ถูกนำมาโพสต์บนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังพร้อมรูปภาพใบเสร็จ และข้อความระบุว่า เจ้าของบ้านต้องการเตือนภัย เพราะติดต่อร้านล้างแอร์จากใบปลิวโฆษณา ให้มาล้างแอร์ที่บ้าน 3 เครื่อง มีการเติมน้ำยาแอร์ด้วย แต่ปรากฏว่าราคาที่ช่างแจ้งสูงกว่าปกติ

ซึ่งเจ้าของบ้านได้ติดต่อสอบถามไปยังร้านล้างแอร์แล้ว แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ จึงนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นร้องเรียนไปยังเพจชื่อดัง พร้อมเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิด ฐานหลอกลวงผู้บริโภค

ผู้เสียหาย เล่าว่า เห็นในใบปลิวโฆษณาที่ติดไว้ ระบุว่า บริการล้างแอร์ ราคาซื่อสัตย์ 200 บาท เห็นว่าราคาถูก จึงติดต่อให้มาล้างแอร์ที่บ้าน แต่เมื่อถึงเวลาจ่ายเงินกลับแจ้งราคา 7,300 บาท ยอมรับว่าตกใจ พยายามสอบถามรายละเอียดแล้ว แต่ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นราคาปกติ จึงยอมจ่ายเงินให้ เมื่อลูกสาวทราบเรื่องและโทรไปสอบถามกับทางร้าน กลับถูกต่อว่าและไม่ได้รับคำชี้แจงใด ๆ 

ผู้สื่อข่าวของเราได้ติดต่อไปยังเจ้าของร้านแอร์ ซึ่งเป็นคู่กรณี เขายอมรับว่าเป็นพนักงานของที่ร้านจริง แต่ยืนยันว่าราคาที่แจ้งเป็นราคาปกติของร้านล้างแอร์ เริ่มต้นที่ 200 บาท แต่ที่ราคาสูง เพราะมีบริการเติมน้ำยาแอร์ด้วย หลังเกิดเหตุได้ติดต่อเจ้าของบ้านไปแล้ว แต่ปฏิเสธที่จะรับเงินคืน และแจ้งว่าจะดำเนินคดี 

ขณะที่ช่างแอร์ที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด บอกว่าเขาทำตามขั้นตอนปกติ เมื่อไปถึงล้างแอร์ 2 เครื่องด้านล่าง ก่อนเจ้าของบ้านจะบอกให้ช่วยดูแอร์อีกตัวที่อยู่ด้านบน ปรากฏว่าแอร์ทั้ง 3 ตัวไม่เย็น จึงตรวจสอบและพบว่าต้องเติมน้ำยาแอร์ ก่อนแจ้งเจ้าของบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านบอกให้เติมได้เลย หลังจากทำงานเสร็จจึงแจ้งราคา พร้อมรายละเอียดค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ด้านตำรวจได้รับลงบันทึกประจำวันของผู้เสียหายเอาไว้ และติดต่อกับเจ้าของร้านล้างแอร์ โดยได้นัดให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจากัน ยังไม่มีการแจ้งข้อหา เนื่องจากต้องตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจนว่าเป็นการกระทำผิดฐานหลอกลวงผู้บริโภคหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel