ห้องข่าวภาคเที่ยง

พิจารณาลงโทษตลาดการ์ดตกโชว์โคโยตี้ จ.มุกดาหาร

จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ส่งต่อคลิปที่ถ่ายมาจากร้านภายในตลาดนัดแห่งหนึ่ง ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร โดยในภาพมีการปล่อยให้นักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการโดยไม่มีการป้องกันใดๆ แถมยังมีสาวโคโยตี้นุ่งน้อยห่มน้อยเต้นอยู่ตามจุดต่างๆ ในร้าน หน้ากากอนามัยก็ไม่ใส่ แถมยังให้เหล่าหนุ่มๆ เข้าไปนัวเนียเหน็บทิปให้ตามร่างกายอย่างใกล้ชิด ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานในจังหวัดมุกดาหารที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ

จากการสอบถามผู้ที่ส่งต่อคลิปทางแอปพลิเคชันไลน์ ระบุว่า งานดังกล่าวเป็นการจัดงานครบรอบวันเกิด 3 ปีของตลาดแห่งนี้ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นตลาดใจกลางเมือง ในงานมีการแต่งชุดนอน กิจกรรมร่วมสนุก พร้อมแดนซ์เซอร์สร้างสีสัน ช่วงแรกทีมข่าวได้ติดต่อไปยังหลายหน่วยงานในจังหวัดมุกดาหารตรวจสอบเรื่องดังกล่าว แต่ก็ยังไม่มีใครให้คำตอบใดๆ

ล่าสุด เมื่อช่วงสายที่มา นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ได้เรียกให้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดมุกดาหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมพิจารณากรณีที่เกิดเหตุขึ้นว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป โดยในช่วงแรกอาจจะเรียกตัวแทน หรือเจ้าของตลาดและร้านอาหารที่เกิดเหตุมาชี้แจง และหากพบว่า ทางตลาดหรือร้านอาหาร มีพฤติการณ์บกพร่องในมาตรการป้องกัน หรือเข้าข่ายความผิดใดก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอน ทั้งนี้ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทางตลาดดังกล่าวด้วย เพราะอาจมีแง่มุมอื่นที่ไม่เห็นในคลิปอีก

ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ให้นิติกร แจ้งความเอาผิดเจ้าของตลาด ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฉุกเฉิน แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง