ห้องข่าวภาคเที่ยง

แนะร้านทองทำประกันภัยป้องกันความเสี่ยง หลังมีข่าวโจรกรรมรายวัน

ราคาทองคำวันนี้ปรับตัวลดลงตามตลาดโลก บาทละ 200 บาท ส่งผลให้ราคาทองคำแท่งขายออกเช้านี้อยู่ที่บาทละ 29,700 บาท ส่วนทองรูปพรรณขายออกอยู่ที่บาทละ 30,200 บาท

ส่วนบรรยากาศตามร้านทองย่านเยาวราช ยังคงมีประชาชนบางส่วนทยอยนำทองคำมาขาย แต่ก็ถือว่าน้อยกว่าสัปดาห์ที่ผ่านๆ มาทั้งจำนวนคนและทองคำที่ถือเข้าร้าน ด้าน นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำโลกเริ่มทยอยปรับตัวลงตามที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งคาดว่าระดับราคาจะอยู่ราว 2,010 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ หลังจากผ่านพ้นเหตุระเบิดที่เลบานอนไป ทำให้กองทุนเริ่มทยอยขายทองคำออกมา ประเมินว่าหากไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ทองคำจะราคาลดลงอีก ซึ่งวันนี้จะได้ประชุมสมาคมร้านทอง ในประเด็นมาตรการควบคุมราคาทองคำ พร้อมเสนอแนะให้เจ้าของร้านทอง โดยเฉพาะแถบชานเมือง ทำประกันภัย เพื่อป้องกันความเสี่ยงถูกโจรกรรมหลังมีข่าวเกิดขึ้นรายวัน

ด้าน นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. กล่าวว่าการทำประกันภัยร้านทอง นอกจากจะรับผิดชอบความเสียหายในร้าน ระบบประกันภัยยังมีส่วนสำคัญในการเข้าไปเยียวยาความสูญเสียให้กับบุคคลภายนอกที่ได้รับผลกระทบด้วย จึงควรทำประกันภัย เพื่อช่วยบริหารความเสี่ยงและกรณีที่ทำประกันภัยไว้แล้ว ก็ควรตรวจสอบวันหมดอายุกรมธรรม์ เพื่อระบบประกันภัยจะได้เข้ามาช่วยบริหารความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยสามารถสอบถามได้ที่สายด่วน คปภ. โทร 1186

ข่าวที่เกี่ยวข้อง