7HD ร้อนออนไลน์

รวบแล้วโจรชิงทองในห้างที่นครสวรรค์คาบ้านพัก อ้างหาเงินใช้หนี้และเลี้ยงดูแฟนสาวสวย

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายควงปืนยาว บุกจี้ชิงทองที่ร้านทองภายในห้างค้าปลีก อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ โดยคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำไปได้ทั้งหมด 38 บาท ก่อนขับรถกระบะหลบหนีไป

ล่าสุด วันนี้ (11 ส.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจจับกุมตัวนายจักรกฤษ เฮงสกุล อายุ 33 ปี ชาว อำเภอไพศาลี พร้อมกับของกลางทองรูปพรรณทั้งหมด 38 บาท หลังตำรวจลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน และแกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้าย พบว่ารถกระบะที่คนร้ายใช้ ขับหลบหนีเข้าไปในพื้นที่อำเภอไพศาลี ก่อนจะควบคุมตัวนายจักรกฤษในฐานะผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน พร้อมยึดรถกระบะ ทะเบียน กว 3262 นครสวรรค์ ซึ่งมีลักษณะตรงกับรถคันที่ใช้ก่อเหตุมาตรวจสอบ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (10 ส.ค.63)  เบื้องต้นนายจักรกฤษให้การปฏิเสธ จนช่วงสายวันนี้ หลังถูกเจ้าหน้าที่สอบเครียด นายจักรกฤษจึงยอมเปิดปากให้การรับสารภาพ ว่าเป็นคนบุกเข้าไปจี้ชิงทองจริง ยืนยันว่าก่อเหตุเพียงคนเดียวเท่านั้น

นายจักรกฤษ อ้างว่าประสบปัญหาเรื่องเงินและมีหนี้สินที่ถูกบังคับให้ต้องชดใช้ ประกอบกับเพิ่งคบหากับแฟนสาวสวยคนใหม่ ทำให้จำเป็นต้องใช้เงิน ทั้งใช้หนี้และเลี้ยงดูแฟนสาว จึงตัดสินใจขับรถไปลงมือก่อเหตุจี้ชิงทองดังกล่าว ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ นายจักรกฤษยืนยันว่าไม่ใช่อาวุธปืนยาว แต่เป็นเหล็กแปปยาวห่อด้วยผ้าสีขาวเพื่อให้ดูคล้ายว่าถือปืนยาวไปก่อเหตุ และหลังจากก่อเหตุชิงทองแล้วได้ขับรถกลับไปที่บ้าน แล้วขุดหลุมข้างบ้านนำทองที่ชิงมาไปฝังไว้ แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจบุกเข้ามาจับกุมตัวที่บ้านพักแบบทันควัน

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผุ้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าคดีนี้มีการสืบสวนสอบสวน โดยพบว่าผู้ต้องหาคือนายจักรกฤษเป็นพ่อค้าขายหมู แต่มีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด รวมถึงยังเป็นหนี้สินในระบบสีเทาด้วย ที่ผ่านมา นายจักรกฤษจะมีพฤติกรรมใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ชอบใช้ชีวิตหรูหราให้ดูเป็นคนมีฐานะ แต่สุดท้ายต้องมาตกเป็นหนี้ที่ถูกบังคับให้ต้องชดใช้ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนขยายผลต่อไป ส่วนทองคำรูปพรรณจำนวน 38 บาทที่ถูกชิงไปนั้น เจ้าหน้าที่สามารถนำของกลางกลับมาคืนได้ทั้งหมดแล้ว แต่ยังเหลือหลักฐานทั้งเสื้อผ้าและท่อแปปที่ใช้ผ้าขาวปิดอำพรางให้ดูคล้ายกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปโยนทิ้งไว้ในป่า ซึ่งจะมีการตามหาวัตถุพยานหลักฐานทั้งหมด ก่อนรวบรวมส่งให้กับพนักงานสอบสวนไปดำเนินคดีในข้อหาจี้ชิงทรัพย์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง