เจาะประเด็นข่าวค่ำ

อีกแล้ว! รอง ผอ.โรงเรียนหัวร้อนถือปืนสงครามปลอมขู่คู่กรณี เหตุเข้าใจผิดคิดว่าถูกลัดคิว

คลิปที่ชาวบ้านถ่ายไว้ได้ขณะชายสวมชุดสีกากีถือวัตถุลักษณะคล้ายปืนสงคราม ตรงไปที่ด้านหน้าซึ่งมีรถยนต์จอดรอตรวจสภาพอยู่ ก่อนจะชี้หน้าลักษณะคล้ายข่มขู่แล้วเดินกลับไปที่รถยนต์สีขาวของตัวเอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (10 ส.ค. 63) ที่สถานตรวจสภาพรถเอกชน หรือ ตรอ.ในพื้นที่อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา สาเหตุเกิดจากชายคนดังกล่าวซึ่งเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เข้าใจผิดว่ารถยนต์คันหน้าสุดลัดคิว แต่ข้อเท็จจริง คือ รถยนต์คันดังกล่าวมาจอดรอตามคิวนานแล้วแต่เข้าช่องผิด พนักงานเลยให้วนกลับมาใหม่ทำให้ชายชุดสีกากีเกิดความไม่พอใจแม้พนักงานจะอธิบายเหตุผลให้ฟังแล้วก็ตาม ซึ่งต่อมาตำรวจตรวจสอบพบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นพิณที่ทำออกมาให้เหมือนปืน

ล่าสุดวันนี้ (11 ส.ค. 63) พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย ได้เรียก นายแทน สังคำมี อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย ที่ถูกรองผู้อำนวยการโรงเรียน ใช้ปืนปลอมขู่ มาสอบปากคำเพิ่มเติม ระบุว่าตอนเกิดเหตุทุกคนเห็นและเข้าใจว่าเป็นปืนสงครามต่างตกใจกลัวว่าจะเกิดการกราดยิงอีก ถึงแม้จะเจรจาทำความเข้าใจกันแล้วแต่เขายืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะคู่กรณีเป็นถึงข้าราชการแต่กลับทำตัวไม่เหมาะสม

พันตำรวจเอกสุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผู้กำกับการ สภ.โชคชัย เปิดเผยว่าพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องครบถ้วนแล้ว หลังจากนี้จะคุมตัวรองผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวฟ้องศาล ข้อหาข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว ด้านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน เพื่อเอาผิดกับรองผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวด้วย

สำหรับรองผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2558 ขณะเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเสิงสาง หลังตบศีรษะแกนนำนักเรียนบริเวณหน้าเสาธง ขณะชุมนุมประท้วงให้ผู้บริหารโรงเรียนชี้แจงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส จนต้นสังกัดสั่งย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนในพื้นที่อำเภอครบุรี และก่อเหตุครั้งนี้