เกาะกระแสออนไลน์

www. เราไม่ทิ้งกัน .com เพิ่มปุ่มสีเขียวเข้ม ให้ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยา หลังโอนเงินไม่สำเร็จ

เว็บไซต์ www. เราไม่ทิ้งกัน .com เพิ่มปุ่มสีเขียวเข้ม "ผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ"ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท  เช็กได้ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2563

แฟนเพจ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : Fiscal Policy Office ของกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความแจ้งให้ผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาโครงการเราไม่ทิ้งกัน จำนวนประมาณ 70,000 คน ให้ตรวจสอบสิทธิ์ด่วน หลังกระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้ โดยตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป จะมีการเพิ่มปุ่มสีเขียวเข้ม เพื่อเปิดให้ตรวจสอบสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ www. เราไม่ทิ้งกัน .com ดังนั้นผู้ที่เคยยื่นขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่ไม่แน่ใจว่าตนได้รับสิทธิ์หรือไม่ สามารถเข้าไปตรวจสอบได้

โดย นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า ปัจจุบันคงเหลือผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาแต่กระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้ จำนวนประมาณ 70,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาเกี่ยวกับบัญชีรับเงิน เช่น ยังไม่มีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน หรือบัญชีปิด เป็นต้น กระทรวงการคลังได้พยายามโอนเงินซ้ำ (Retry) อย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์จนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งส่งข้อความ SMS แจ้งไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ใช้ลงทะเบียน แต่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ

ส่วนหนึ่งคาดว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ดังนั้น กระทรวงการคลังจึงได้เพิ่มช่องทางให้ตรวจสอบว่า ท่านอยู่ในกลุ่มผู้มีสิทธิ์ที่กระทรวงการคลังโอนเงินไม่สำเร็จหรือไม่ ผ่านเว็บไซต์ www. เราไม่ทิ้งกัน .com ปุ่มสีเขียวเข้ม “ผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ” และกรอกเลขบัตรประชาชน

หากตรวจแล้วพบว่าท่านมีชื่ออยู่ในกลุ่มผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ ขอให้รีบไปติดต่อธนาคารใดก็ได้ที่ท่านมีบัญชีอยู่ และดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนโดยเร็ว โดยกระทรวงการคลังจะพิจารณาปิดโครงการและยุติการโอนเงินในระยะเวลาที่เหมาะสมต่อไป

โฆษกกระทรวงการคลังย้ำเพิ่มเติมว่า กระทรวงการคลังไม่ได้เปิดลงทะเบียนเพิ่มเติมหรือไม่ได้แจ้งชื่อผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินเพิ่มเติมแต่อย่างใด การเปิดให้ตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ www. เราไม่ทิ้งกัน .com ปุ่มสีเขียวเข้มนั้น เป็นการตรวจสอบว่าท่านมีรายชื่ออยู่ในกลุ่มที่โอนเงินไม่สำเร็จหรือไม่เท่านั้น เพื่อให้สามารถโอนเงินถึงมือผู้มีสิทธิ์ได้อย่างครบถ้วน สามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อได้ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2563 


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : Fiscal Policy Office