7HD ร้อนออนไลน์

ร้อง...ครูตีเด็ก 6 ขวบจนไข้ขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้( 11 ส.ค. 63 )  พ.ต.อ.สุทธิพงษ์  พงศ์ประภาอำไพ ผู้กำกับการ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้เรียกย่า และป้าของเด็กชายอายุ 6 ปี พร้อมด้วยรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มาเจรจาตกลงทำความเข้าใจกัน ป้าของเด็กซึ่งร้องทุกข์กับ มูลนิธิปวีณา หงสกุลเพื่อเด็กและสตรีว่า หลานชายถูกครูประจำชั้นผู้หญิงทำโทษ โดยใช้กิ่งไม้เฆี่ยนตีที่หลัง และแขนจนเป็นรอยแผล และมีอาการไข้ขึ้น  อ้างเหตุผลว่าเด็กดื้อ ซน และไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งเดือนที่แล้วครูคนนี้ก็เคยหยิกและทุบหลังหลานของตนจนเป็นรอยเขียวช้ำตามตัวมา และได้มีการไกล่เกลี่ยทำบันทึกเป็นหลักฐานว่าจะไม่ทำอีก แต่ครั้งนี้ตนกับญาติยอมไม่ได้ เพราะครูทำเกินกว่าเหตุ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ตำรวจได้ตรวจสอบสภาพร่างกายของเด็ก พบที่ด้านหลังและแขนมีรอยถูกไม้เฆี่ยนเป็นผื่นแดง โดยเด็กบอกว่า ครูใช้ไม้ตีประมาณ 7 ครั้ง เพราะตัวเองผสมสระอ่านภาษาไทยไม่ได้ ตอนนี้รู้สึกไม่อยากไปโรงเรียน

ด้านครูคู่กรณียอมรับว่าได้ใช้ไม้ตีเด็กจริง และยอมรับผิด โดยอ้างว่าทำไปเพราะอยากให้เด็กได้ดี มีความรู้อ่านหนังสือออก

เบื้องต้นผู้ปกครองยื่นข้อเรียกร้อง 4 ข้อ คือ  ให้ครูคนนี้ย้ายออกจากโรงเรียนไปเลย  ข้อ 2 ถ้ายังย้ายไม่ได้ก็ขอไม่ให้สอนชั้น ป. 1 เพื่อไม่ให้กระทบจิตใจของเด็ก ข้อ 3  ถ้าย้ายแล้วไปสอนชั้นอื่นก็ขออย่าตีเด็กแบบนี้อีก ข้อ 4  ขอให้ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลของหลานชาย 

หลังจากนี้ทางคู่กรณีจะไปเจรจากันที่โรงเรียนอีกครั้ง หากตกลงกันได้ทางตำรวจก็จะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อไม่ให้ครูทำแบบนี้กับเด็กอีก

ทั้งนี้มีการเปิดเผยชีวิตของเด็กว่า พ่อแม่ของน้องแยกทางกัน มีเพียงย่า และป้าคอยเลี้ยงดู โดยแพทย์ตรวจพบว่าน้องป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย หรือโรคเลือดจาง หนำซ้ำเมื่อปีที่แล้วยังประสบอุบัติเหตุถูกรถชน ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจากภาวะเลือดคั่งในสมอง  หลังรักษาตัวจนอาการดีขึ้นจึงกลับมาเรียน แต่ก็มาถูกครูตีจนไข้ขึ้นดังกล่าว