ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้วหนุ่มคลั่งชิงปืน อส. แอบซุกคูน้ำในสวนยาง หลังถูกกดดันอย่างหนัก

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบแล้วชายเสพยาเสพติดจนคลุ้มคลั่ง ชิงปืน อส. แล้วหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่บ้านลูกสาว จากนั้นตำรวจนำกำลังเข้าปิดล้อม แต่ไม่สำเร็จ ก่อนหลบหนีต่อเข้าไปในสวนยางพารา โดยพบว่าเขาหลบอยู่ในคูน้ำห่างจากจุดที่ทิ้งปืนในป่าสวนยางประมาณ 500 เมตร

ความคืบหน้า เหตุการณ์เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา เมื่อชายคลุ้มคลั่งอายุ 45 ปี ก่อเหตุทำลายข้าวของเพื่อนบ้าน และชิงปืนอาสารักษาดินแดน อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ก่อนหลบหนีไปกบดานที่บ้านลูกสาว ในพื้นที่บ้านเขาสะท้อน อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา จนหน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ต้องเข้าปิดล้อม

แต่เนื่องจากสภาพแวดล้อมเป็นป่า การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปอย่างยากลำบาก จึงถอนกำลังบางส่วน และนำกุญแจไปล็อกประตูบ้านหลังดังกล่าวไว้ เพื่อรอหมายค้นในช่วงเช้า แต่ปรากฏว่าชายที่คลุ้มคลั่งตัดสินใจพังหน้าต่าง ก่อนจะวิ่งหนีเข้าไปในป่าท่ามกลางความมืด

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (11 ส.ค) กำลังตำรวจ สภ.แปลงยาว ได้รับแจ้งจากเจ้าของสวนยางพารา ว่าพบปืนต้องสงสัยซุกอยู่ในหมวก วางไว้ในสวนยาง โดยมีใบไม้และเถาวัลย์วางทับไว้อีกชั้น

กระทั่ง เวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แปลงยาว สามารถรวบตัวชายคลุ้มคลั่งได้แล้ว ขณะซ่อนตัวอยู่ในคูน้ำห่างจากจุดที่พบปืนประมาณ 500 เมตร ในสภาพอิดโรย และมีการเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ขโมยมาจากชาวบ้านระหว่างทางที่หลบหนี

ตำรวจแจ้งข้อหา ต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่เจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย ข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อยึดถือเอาทรัพย์นั้นไว้ และข้อหายิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือชุมชน ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย