สนามข่าว 7 สี

รวบคนร้ายถือเหล็กห่อผ้าหลอกเป็นปืนชิงทองในห้างฯ อ้างหาเงินใช้หนี้-เลี้ยงดูแฟน

ตำรวจนครสวรรค์จับกุมพ่อค้าขายหมู ใช้ผ้าขาวห่อเหล็กแป๊บให้ดูคล้ายปืนยาว บุกชิงทองรูปพรรรณมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ของร้านทองในห้างสรรพสินค้าได้แล้ว อ้างหวังนำเงินไปใช้หนี้ และเลี้ยงดูแฟนสาว

รวบคนร้ายถือเหล็กห่อผ้าหลอกเป็นปืนชิงทองในห้างฯ จ.นครสวรรค์
ตำรวจ สภ.ท่าตะโก จับกุม นายจักรกฤษ เฮงสกุล อายุ 33 ปี อาชีพพ่อค้าหมู หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทองรูปพรรณของห้างทองแห่งหนึ่ง ในอำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ โดยวันเกิดเหตุผู้ต้องหาขับรถกระบะสีขาวมาจอดใกล้กับร้าน จากนั้นเดินตรงเข้ามายังร้านทอง ในมือถือวัตถุบางอย่างลักษณะคล้ายปืนยาว คลุมด้วยผ้าสีขาว ก่อนลงมือจี้บังคับพนักงานร้านทองให้หยิบทองใส่ถุง ได้ทองรูปพรรณหนัก 38 บาท รวมมูลค่ากว่า 1,130,000 บาท แล้ววิ่งไปขึ้นรถหลบหนี เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

ต่อมา พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดี พร้อมประชุมฝ่ายสืบสวน หลังพบว่าคนร้ายได้ขับรถกระบะหลบหนี และพบผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งเคยโพสต์รูปรถกระบะที่มีลักษณะตรงกับคันที่ก่อเหตุ จึงใช้เป็นเบาะแส กระทั่งสามารถติดตามผู้ต้องหาได้ โดยหลังก่อเหตุเขาได้นำทองทั้งหมดไปฝังดิน ในพื้นที่อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมยึดรถกระบะและเหล็กแป๊บที่ใช้ก่อเหตุ

ผู้ต้องหายอมรับว่าก่อเหตุจริง เพราะหวังนำเงินไปใช้หนี้ และเลี้ยงดูแฟนสาว โดยนำผ้าสีขาวมาห่อหุ้มท่อแป๊บเหล็กให้ดูคล้ายว่าเป็นปืนยาว เพื่อตบตาพนักงานร้านทอง พร้อมอ้างว่าลงมือเพียงคนเดียว ไม่มีผู้ร่วมขบวนการ

ตำรวจสามารถติดตามทองรูปพรรณที่คนร้ายขโมยไปกลับคืนมาได้ทั้งหมด และอยู่ระหว่างประสานให้เจ้าของร้านเข้าตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังพบว่า นายจักรกฤษ มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เบื้องต้น แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ และจะขยายผลว่ามีบุคคลใกล้ชิดร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่

รวบเด็กปั๊มเชิดเงินนายจ้างเกือบ 4 แสนบาท อ้างติดพนัน จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จับกุม นายสุเมธร์ ศรีเหรัญ อายุ 23 ปี พนักงานปั๊มน้ำมันย่านพัทยาใต้ หลังก่อเหตุเดินเข้ามาหยิบกระเป๋าเงินที่โต๊ะผู้จัดการปั๊ม ซึ่งภายในมีเงินของบริษัทจำนวนกว่า 358,000 บาท ที่ต้องนำไปฝากธนาคาร จากนั้นเดินมาขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ นางสาวอังศวีร์ ไพศาลโชติกุล อายุ 46 ปี กรรมการบริหารห้างหุ้นส่วนจำกัด เดอะวันปิโตรเลียม สาขาพัทยาใต้ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ให้ดำเนินคดีกับ นายสุเมธร์ หลังเชิดเงินไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ของผู้จัดการปั๊มน้ำมัน

ต่อมาชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา สามารถจับตัว นายสุเมธร์ ไว้ได้ ขณะเข้าพักที่ห้องพักริมถนนสายสระแก้ว-เขาหินซ้อน ตำบลสระขวัญ อำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมรถจักรยานยนต์ของผู้จัดการปั๊ม และเงินสด 8,000 บาท

ผู้ต้องหาสารภาพว่า นำเงินไปจริง สาเหตุเป็นเพราะติดพนันออนไลน์ เพราะหากผู้จัดการปั๊มไม่ว่างก็จะให้เขานำเงินไปฝากธนาคาร แต่แทนที่จะนำเงินไปเข้าธนาคาร ก็จะฝากเข้าบัญชีตัวเองก่อน จากนั้นได้นำไปเล่นพนันออนไลน์ โดยครั้งแรกเล่นได้ จึงนำเงินไปเข้าบัญชีของปั๊ม เลยไม่มีคนสงสัย แต่ครั้งนี้เล่นเสียทั้งหมด จึงลงมือก่อเหตุขึ้น