สนามข่าว 7 สี

นายกฯ เตรียมเปิดเวทีรับฟังความเห็นคนรุ่นใหม่

นายกรัฐมนตรี พร้อมเปิดเวทีกลางเดือนสิงหาคม รับฟังความเห็นคนรุ่นใหม่ แต่ช่วงนี้อยากให้ช่วยกันผ่านปัญหาโควิด-19 ให้ได้ก่อน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามสถานการณ์การชุมนุมของนักศึกษา แม้จะเป็นสิทธิ์ แต่อย่าละเมิดกฎหมาย ขณะนี้รัฐบาลมีหลายเรื่องที่ต้องแก้ไข เพื่อให้บ้านเมืองสงบและผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 ไปได้ อย่างไรก็ตาม พร้อมรับฟังความเห็นคนรุ่นใหม่ โดยจะเปิดเวทีรับฟังในหลายพื้นที่ พร้อมขอให้เด็ก ๆ ตั้งใจเรียน รักษาวินัย เพื่อพัฒนาประเทศในอนาคต

ขณะที่ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์ วุฒิสภา ยอมรับ เป็นห่วงกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมขอร้องให้ทุกฝ่ายใช้สติในการทำกิจกรรม และใช้สิทธิเสรีภาพทางการเมืองเพื่อช่วยกันทำให้บ้านเมืองเดินไปอย่างมีความสงบเรียบร้อย

การประชุมวุฒิสภาได้หารือผ่านประธานวุฒิสภาไปยังนายกรัฐมนตรี ให้เปิดอภิปรายทั่วไปของรัฐสภาตามมาตรา 165 ของรัฐธรรมนูญ ในการรับฟังความเห็นจากสมาชิกรัฐสภาอย่างเป็นกิจจะลักษณะ ซึ่ง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา พร้อมให้ความร่วมมือในการประชุมร่วม 2 สภา