เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สาวขับเบนซ์ ไล่ชนรถประชาชน ตำรวจ สารภาพเมาแล้วขับอ้างเครียดธุรกิจถูกโกง

นางสาววิชุดา วิทยสินธนา หญิงสาวขับรถเบนซ์ที่ก่อเหตุขับรถไล่ชนรถประชาชนและตำรวจ ถูกคุมตัวออกจากสถานีตำรวจนครบาล เพื่อไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาหลังตำรวจสอบสวนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยผู้ก่อเหตุยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อ้างว่าสาเหตุที่ทำเพราะเกิดความเครียดสะสมมาจากเรื่องที่ถูกหุ้นส่วนธุรกิจยักยอกทรัพย์สิน โกงเงินไปจำนวนหลายล้านบาท จนทำให้ตัวเองถูกคู่ค้าทางธุรกิจดำเนินคดีและถูกอายัดทรัพย์สินไม่สามารถนำเงินในบัญชีไปบริหารธุรกิจและใช้จ่ายได้

จากการสอบสวนพยานพบว่าหญิงสาวก่อเหตุขับรถชนตั้งแต่แยกแคราย จังหวัดนนทบุรี และขับหลบหนีไปตามเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิตไปจนถึงพื้นที่เตาปูน ก่อนจะถูกจับ โดยเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายซ้ำเป็นครั้งที่ 2 เพื่อตรวจสารแปลกปลอมในร่างกายรวมถึงอาการบาดเจ็บอื่นๆ เพื่อนำไปประกอบในสำนวนคดี หลังจากเมื่อคืนนี้นำตัวไปตรวจพบมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ส่วนเรื่องที่ถูกคนพยายามสกัดหยุดรถและทำให้รถเสียหาย ต้องสอบถามผู้ต้องหาอีกครั้งว่าจะมีการดำเนินคดีหรือไม่ แต่ขณะนี้จะเน้นไปที่การดำเนินคดีกับผู้ต้องหาก่อน ซึ่งอาจมีการพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่ม

โดยหลังสอบสวนผู้เสียหายและผู้ต้องหาแล้ว วันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจะคุมตัวผู้ต้องหาไปยังศาลอาญารัชดาภิเษก เพื่อดำเนินคดี ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในท้องที่ใกล้เคียงต้องรอให้ตำรวจพื้นที่ดังกล่าวทำเรื่องขออายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป