เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จนท.คุมประพฤติขับรถชนเก๋ง ก่อนซิ่งหนีไปหลบในศาล จ.ฉะเชิงเทรา

เป็นคลิปวิดีโอที่มีผู้ถ่ายภาพไว้ได้ เป็นเหตุการณ์ขณะรถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีดำคันหนึ่ง กำลังขับหลบหนีไปตามถนนบริเวณศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา หลังจากก่อนหน้านี้รถคันดังกล่าวได้ขับไปชนท้ายรถเก๋งอีกคันจนกระเด็นขึ้นเกาะกลางถนน เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงประมาณ 21.00 น. คืนวานนี้ (11 ส.ค.) ส่วนรถเก๋งซีวิคสีดำคันที่ก่อเหตุ พบว่าต่อมาได้ขับหลบหนีเข้าไปในศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา

ผู้ที่ถ่ายคลิป ซึ่งกำลังออกกำลังกายอยู่ที่สวนสาธารณะบริเวณดังกล่าว เมื่อเห็นเหตุการณ์จึงได้วิ่งไล่ตามไปจนถึงศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนจะพบรถคันก่อเหตุจอดอยู่ด้านใน สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย โดยชายคนขับสวมเสื้อสีขาวได้ลงจากรถ พร้อมพูดยอมรับผิดและจะขอรับผิดชอบทุกอย่างก่อนจะรีบเดินขึ้นไปในตึกของศาล

จากนั้น เจ้าหน้าที่ของศาลได้ออกมาเจรจา แต่ไม่ยอมให้กลุ่มเพื่อนของผู้เสียหายเข้าไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าว ไม่เว้นแม้แต่ตำรวจที่เข้ามาตรวจสอบเหตุก็ไม่สามารถพูดคุยกับชายที่ก่อเหตุได้ โดยเจ้าหน้าที่ของศาลได้กันเอาไว้ เนื่องจากเป็นเขตอำนาจศาล จากนั้นได้เชิญให้ทุกคนออกนอกพื้นที่ดังกล่าวทันที

ด้านรถคันที่ถูกชน จากการตรวจสอบพบเป็นรถของชายอายุ 22 ปี บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้เล่นกีฬาอยู่กับกลุ่มเพื่อนและกำลังเดินกลับมาที่รถ จังหวะนั้นเห็นรถคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูงจนเสียงเครื่องยนต์ดังสนั่นแล้วพุ่งชนเข้ากับรถของเขาที่จอดชิดขอบทาง ก่อนจะขับรถหลบหนี ระหว่างนั้นมีรถกระบะอีกคันเห็นเหตุการณ์ได้ช่วยเหลือ ด้วยการขับรถไปขวางถนนเอาไว้ รถคันก่อเหตุจึงเลี้ยวเข้าไปในศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา

ล่าสุด ผู้กำกับการ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่าชายที่ขับรถคันก่อเหตุ เป็นเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว และเจรจาขอชดใช้ค่าเสียหายให้กับคู่กรณีเป็นเงิน 8,000 บาท จากนี้ตำรวจจะสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง