เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว! ชายแปลกหน้า บุกบ้านทำกับข้าว – ร้องเพลง ส่งรักษาอาการทางจิต

ความคืบหน้ากรณีชายแปลกหน้าบุกเข้าไปในห้องครัว บ้านหลังหนึ่งในตำบลหนองแปน อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น เมื่อกลางดึกวานนี้ (11 ส.ค.) ก่อนหยิบไข่มาตอกใส่ถ้วย ปรุงรส แล้วนำไปทอด พร้อมร้องเพลงไปด้วยอย่างอารมณ์ดี จากนั้นนั่งกินจนอิ่มก่อนจะเดินออกจากบ้านไป

ล่าสุดวันนี้ (12 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเกิดเหตุของ นางสาวสุภัทรา ชลภัย อายุ 33 ปี พาไปดูบริเวณห้องครัวที่ชายแปลกหน้าเข้ามาทำอาหาร และนั่งกินอาหารเหมือนกับเป็นบ้านของตัวเอง พร้อมเปิดเผยว่า คนร้ายรายนี้อยู่อีกหมู่บ้านซึ่งอยู่ใกล้กัน ลักลอบเข้ามาพร้อมจอบของบ้านอีกหลังที่ขโมยมา

พฤติกรรมของชายคนนี้ คือทุกอย่างอย่างสบายใจ เหมือนเป็นบ้านตัวเอง โดยทำอาหารเมนูไข่ลวกกินกับกาแฟ เปิดตู้เย็นหาของกินอย่างสบายใจ เดินไปนั่งใกล้บ่อปลาคราฟที่เลี้ยงไว้หลายสิบตัว โยนปลาหมึกแห้งให้ปลาคราฟกินเหมือนกำลังให้อาหารปลา นอกจากนี้ยังปั่นจักรยานของเจ้าของบ้านวนในบ้าน ซึ่งทุกเหตุการณ์เจ้าของบ้านมองเห็นผ่านทางกระจก และในมือถือผ่านโปรแกรมกล้องวงจรปิด

ผู้เสียหาย เปิดเผยด้วยว่า เธอไล่คนร้ายออกจากบ้าน แต่อีกฝ่ายกลับตอบว่าขอกินข้าวให้เสร็จก่อน สร้างความหวาดผวาให้คนในบ้านอย่างมาก ซึ่งตั้งแต่เจ้าของบ้านรู้ตัวก็โทรแจ้งตำรวจทันที โดยคนร้ายอยู่ในบ้านทำกิจกรรมต่างๆ เหมือนบ้านตัวเองประมาณ 30 นาที ตำรวจก็มาถึงสาเหตุที่เข้ามา พร้อมแจ้งว่า มีความผิดข้อหาบุกรุก คนร้ายจึงปีนกำแพงหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวได้แล้ว เป็นชายอายุ 38 ปี ขณะนี้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์แล้ว

ผู้เสียหายฝากถึงผู้ที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นผู้ป่วยจิตเวช ขอให้ดูแลให้ดี อย่าปล่อยปละละเลย เพราะหากทำร้ายคนอื่น หรือสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นก็จะเป็นอันตรายต่อสังคม จึงควรพาไปรักษา

หลังมีข่าวออกมา ครอบครัวของชายคนดังกล่าวได้มาพูดคุยกับครอบครัวแล้ว แต่สิ่งที่ต้องการคือความปลอดภัย ว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวเธอ หรือครอบครัวคนอื่นๆ อีก