สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : หญิงสาวเมาแล้วขับ อ้างเครียดสะสม กลัวคนตามทำร้าย

หญิงสาวที่ขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถคู่กรณีหลายคัน และยังขับฝ่าการสกัดจับจากตำรวจและพลเมืองดี เมื่อวานนี้ตำรวจนำตัวไปตรวจร่างกายซ้ำที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาว่ามีการเสพยาเสพติดหรือไม่ ขณะที่เจ้าตัวอ้างสาเหตุที่ไปดื่มสุรา เพราะเกิดจากความเครียดที่ถูกหุ้นส่วนยักยอกทรัพย์ไป และถูกอายัดเงินในบัญชี ลงสนามนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวคนขับรถที่ก่อเหตุเฉี่ยวชนรถยนต์และจักรยานยนต์ผู้อื่นไปยังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจร่างกายซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ทั้งผู้ก่อเหตุและสามียอมรับว่ารู้สึกเสียใจและไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และบอกว่าสาเหตุที่ต้องไปดื่มสุราก่อนเกิดเหตุก็เพราะมีความเครียดสะสม จากเรื่องที่ถูกคู่ค้าบริษัทดำเนินคดีจนถูกอายัดทรัพย์สิน ไม่สามารถนำเงินไปบริหารธุรกิจได้ ส่วนหุ้นส่วนบริษัทที่ก่อเหตุยักยอกทรัพย์ ทำให้เสียหายไปประมาณ 2-3 ล้านบาท ก็ยังไม่ถูกดำเนินคดีใด ๆ

ขณะที่ผู้เสียหายที่ไปเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ ยืนยันว่าเหตุการณ์ในวันนั้น แค่จอดรถติดสัญญาณไฟอยู่ที่ห้าแยกลาดพร้าวเท่านั้น จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็ขับรถมาชนท้ายก่อนจะขับรถหลบหนีไป และยอมรับว่ารู้สึกกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ที่ไปติดตามสอบสวนผู้ต้องหารายนี้ด้วยตนเอง บอกว่าผู้ต้องหามีอาการเครียดและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าที่ขับรถหลบหนี เพราะเข้าใจว่าคู่กรณีที่ทำธุรกิจด้วยกันจ้างคนมาติดตามทำร้ายร่างกาย ส่วนที่ให้ไปตรวจร่างกายซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ก็เพื่อให้เกิดความชัดเจนว่า ผู้ก่อเหตุเสพยาเสพติดหรือไม่

ส่วนเรื่องที่ถูกคนพยายามสกัดหยุดรถและทำให้รถเสียหาย ต้องสอบถามผู้ต้องหาอีกครั้งว่าจะมีการดำเนินคดีหรือไม่ แต่ขณะนี้จะเน้นไปที่การดำเนินคดีกับผู้ต้องหาก่อน

โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนจะคุมตัวผู้ต้องหาส่งไปดำเนินคดีที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อดำเนินคดีข้อหา ขับขี่ขณะเมาสุรา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในท้องที่อื่นนั้น ต้องรอให้ตำรวจในพื้นที่ ทำเรื่องมาขออายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป