เช้านี้ที่หมอชิต

เสือโคร่งอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โชว์ตัวหน้ากล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่า

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดภาพ เสือโคร่ง อุทยานแห่งชาติเขาแหลม โผล่โชว์ตัวหน้ากล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่า สะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า

เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพ เสือโคร่งตัวใหญ่ ภายในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เมื่อวานนี้ (12 ส.ค.)

เป็นภาพขณะที่ เสือโคร่ง กำลังยืนจ้องมองมาที่กล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่าของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่นำไปติดตั้งไว้ ขณะออกลาดตระเวนตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความว่า

"จ๊ะเอ๋" อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดกล้องชุดลาดตระเวน "นายภูวดล ป้องสา" พบภาพเสือโคร่ง ยืนโชว์ตัวหน้ากล้องดักถ่ายภาพ ตอกย้ำการทำงานคุมเข้มในพื้นที่

ล่าสุด นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกมาให้ข้อมูลว่า ตามที่เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ลงพื้นที่สำรวจผืนป่า และตรวจความเรียบร้อยระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกับติดกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่าตามจุดต่าง ๆ

ปรากฏว่า หลังจากเสร็จภารกิจและเดินทางกลับ นายภูวดล ป้องสา ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้จมน้ำเสียชีวิตระหว่างข้ามลำห้วย ขณะมีฝนตกหนัก หลังจากที่เขาได้ติดตั้งกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่าไว้ และเมื่อนำกล้องมาเปิดดู ก็พบภาพ เสือโคร่งตัวใหญ่ตัวนี้ ยืนโชว์ตัวอยู่หน้ากล้องด้วยท่าทีงุนงง สงสัย ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ที่แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าอุทยานเขาแหลมในปัจจุบัน รวมถึงการปกป้องผืนป่าที่เข้มงวดของเจ้าหน้าที่

และภายหลังมีการโพสต์ภาพดังกล่าวออกไป พบว่ามีผู้คนในโลกโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นและชื่นชมเสือโคร่งตัวนี้นับร้อยคน ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น่ารัก และเป็นภาพที่หาดูยาก อยากให้อยู่คู่กับผืนป่าไปนาน ๆ 

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช