สนามข่าว 7 สี

ยายร่ำไห้ถูกขโมยขึ้นบ้าน กราบรูปแม่วิงวอนช่วยจับขโมย สุดท้ายกู้ไฟล์คลิปได้จนเห็นหน้าคนร้าย

ที่จังหวัดชัยภูมิ นางบุญเพิ่ม เชียรดร อายุ 70 ปี ชาวบ้านตำบลหนองนาแซง อำเภอเมืองชัยภูมิ ถึงกับร่ำไห้ นำรูปคุณแม่มากราบไหว้ขอขมา ที่เมื่อวานนี้ (12 ส.ค.) ไม่ได้ไปกราบกระดูกแม่ที่วัด เหตุเพราะก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน ก็คืนวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายแอบย่องเข้ามาในบ้านขณะที่เธอนอนหลับ ขโมยทรัพย์สินมีค่า เป็นทองรูปพรรณ มีทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และแหวน น้ำหนักรวม 3 บาท และเงินสดอีกประมาณ 90,000 บาท

นางบุญเพิ่มเล่าทั้งน้ำตาว่า เธอเปิดร้านขายของชำเล็ก ๆ ในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้าวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา เธอไปเรียนร้อยมาลัยกับเพื่อนบ้าน ขณะออกจากบ้านด้วยความรีบร้อนได้หยิบโทรศัพท์มือถือออกจากกระเป๋าเงิน แต่กระเป๋ากลับร่วงหล่นพื้น ทำให้เงินและทองคำในกระเป๋าร่วงกระจัดกระจาย ระหว่างนั้นมีเพื่อนแนะนำว่าเงินเยอะขนาดนี้น่าจะนำไปฝากธนาคาร พกแบบนี้อันตราย จนช่วงบ่ายกลับมาถึงบ้านก็ยังไม่มีสิ่งผิดปกติใด

ต่อมารุ่งเช้า วานนี้ (12 ส.ค.) เธอตื่นเช้าขึ้นมาเพื่อเตรียมจะไปซื้อชุดสังฆทานเพื่อทำบุญ และกราบกระดูกแม่ที่วัด ปรากฏว่าเปิดกระเป๋าเงินดู ทั้งเงินและทองคำรูปพรรณทั้งหมดหายไปทั้งหมด เมื่อจะออกจากบ้านไปตามคนมาช่วยตรวจสอบ ปรากฏว่าประตูบ้านกลับถูกล็อกกุญแจจากด้านนอก ต้องโทรศัพท์เรียกลูกหลานมาช่วยเปิดประตู และเมื่อมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้าน พบว่ากล้องถูกเปลี่ยนตำแหน่งหันหน้าเข้าผนังห้อง ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ที่ได้มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐาน เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิด หรือคนที่รู้จักบ้านผู้เสียหายเป็นอย่างดี

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีข่าวดี คำวิงวอนขอต่อหน้ารูปคุณแม่นางบุญเพิ่มใกล้ความจริง หลังหลานสาวสามารถกู้คืนไฟล์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านคุณยายได้แล้ว และพบคลิปภาพที่เห็นหน้าคนร้ายชัดเจน พบว่าชายคนนี้เป็นคนที่นางบุญเพิ่มรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเคยว่าจ้างให้มาเดินสายไฟ ติดตั้งคัตเอาต์ และเคยนำพัดลมเก่ามาขายให้

ทั้งนี้ ตำรวจได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อเพื่อขอล่อซื้อโทรทัศน์เก่าจากให้ชายคนนี้ แต่ปลายสายกลับบอกว่าติดธุระไม่สามารถมาได้ ตำรวจจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นเบาะแสในการติดตามตัวชายคนนี้มาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว