ห้องข่าวภาคเที่ยง

สรุปสำนวนคดีจารุชาติ พยานปากเอกคดีบอส อยู่วิทยา เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยถึงผลสอบสวนการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ซิ่งรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อเฟอร์รารี ชนรถจักรยานยนต์ ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งาน (ป.) สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 ว่า การสืบสวนสอบสวนของชุดสืบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผลชันสูตรศพ นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ยืนยันว่า นายจารุชาติเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ซึ่งแรงเฉี่ยวชนทำให้ก้านสมองได้รับการกระทบกระเทือน เป็นเหตุให้เสียชีวิต และผลตรวจแอลกอฮอล์สูงกว่า 218 มิลลิกรัม แต่ไม่พบสารพิษตกค้างในร่างกาย

ส่วนผลสอบปากคำเจ้าของ และพนักงานร้านอาหาร ที่ทั้งคู่ไปดื่มสุรา ยืนยันว่า ไม่ได้มาพร้อมกัน แต่กลับออกไปด้วยกัน เพราะไปเที่ยวต่อ ตรงกับคำให้การของคู่กรณี ส่วนกล้องวงจรปิดตามเส้นทางพบว่าขี่รถจักรยานยนต์ ด้วยความประมาท ทั้งนี้ความเชื่อมโยงตัวละครทั้งหมด เป็นความสัมพันธ์ส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับคดี และตรวจสอบประวัติการโทรศัพท์ย้อนหลัง 3 เดือน ของนายจารุชาติ ไม่พบว่าเคยติดต่อคู่กรณีหรือบุคคลต้องสงสัย ซึ่งยืนยันว่าไม่ใช่การจัดฉากใดๆ

ส่วนการดำเนินคดีกับ นายพศิณ อัคเดชธนโชติ ญาตินายจารุชาติ ในข้อหายักยอกทรัพย์ หลังนำโทรศัพท์มือถือและซิมโทรศัพท์มือถือของนายจารุชาติ ไปทำลายทิ้ง นั้น อยู่ระหว่างการดำเนินคดี ซึ่งยังไม่พบข้อมูลต้องสงสัยหรือเชื่อมโยงการเสียชีวิตของนายจารุชาติ ทั้งนี้ตำรวจยังคง อายัดศพนายจารุชาติ ไว้ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เนื่องจากต้องรอการพิจารณาคดีจนถึงที่สุดก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา