7HD ร้อนออนไลน์

ตร.สรุปผลเลือดจารุชาติ มาดทอง ไม่พบสารพิษ-ตายจากอุบัติเหตุ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  แถลงผลการชันสูตรหาสารพิษในร่างกายของนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดีของนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ว่า ผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการจากภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พบว่า ไม่มีสารพิษในร่างกายของผู้เสียชีวิต  แต่พบมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายที่มากถึง 218 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และแอลกอฮอล์ในตาสูงกว่า 228 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนการผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต  ประกอบกับพยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่รวบรวมมาทั้งหมด  รวมทั้งความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับคู่กรณี จึงเชื่อว่า นายจารุชาติ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุและคู่กรณีไม่มีความเกี่ยวข้องหรือรู้จักกับนายจารุชาติมาก่อน

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำและตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือของนายสมชายย้อนหลังสามเดือน ไม่พบมีการติดต่อกับนายจารุชาติเลย  สำหรับความสัมพันธ์ของนายจารุชาติ และนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ สว.ก๊อง เป็นไปตามที่สื่อมวลชนทราบ และภาพที่ปรากฏตามสื่อฯ โดย สว.ก๊อง ได้มาให้ปากคำกับตำรวจแล้วและรับว่า นายจารุชาติเป็นลูกน้อง ที่จ่ายเงินเดือนให้ใช้อยู่  ส่วนประเด็นที่นายพศิน อัคเดชธนโชติ หรือ ล้าน นำโทรศัพท์มือถือของนายจารุชาติไปทำลายทิ้ง พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า  เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยเช่นเดียวกับสังคม และกำลังติดตามเรื่องนี้อยู่ โดยได้นำตัวนายล้านไปชี้จุดที่นำโทรศัพท์ไปทิ้งแล้ว

พล.ต.ท.ประจวบ ยังกล่าวถึงความเกี่ยวข้องและความสัมพันธ์ระหว่างนายจารุชาติ สว.ก๊อง และบุคคลแวดล้อม ว่า ได้ทำเป็นสำนวนการสืบสวนไว้ใน 3 ประเด็น คือ ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการตาย การสืบสวนคดีอุบัติเหตุจราจรว่าเกิดขึ้นจริงอย่างไรเพื่อให้สัมพันธ์กับคดีที่ 1 ส่วนสำนวนที่ 3 เป็นคดีเกี่ยวกับบุคคล เพราะว่าผู้ตายเป็นบุคคลที่ประชาชนให้ความสนใจและเกี่ยวข้องคดีสำคัญอยู่  จึงทำการสืบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เกี่ยวกับคดีนี้ เพื่อประกอบสำนวนไว้

ส่วนการตรวจพิสูจน์เรื่องความเร็วรถจักรยานยนต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า อยู่ระหว่างรอการรายงานผล  แต่น่าเชื่อว่าเป็นไปตามหลักฐานเบื้องต้นในเรื่องของอุบัติเหตุยังไม่มีแนวทางหรือหลักฐานชี้ไปเป็นอย่างอื่น ส่วนศพนายจารุชาติญาติ ได้มอบให้ทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จึงยังอายัดศพไว้รอการตัดสินใจของญาติและโรงพยาบาลต่อไป