เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับได้แล้ว! อดีตช่างแอร์เหี้ยมบุกแทงคอสาวหน้าตาดี ดับคาบ้านพักกลางเมืองโคราช

ความคืบหน้ากรณีกลางดึกวานนี้ (12 ส.ค.) พบศพ นางสาวณัฐริกา ชิบาฮาระ อายุ 29 ปี แม่ค้าออนไลน์ ถูกคนร้ายใช้มีดแทงที่ลำคอ 1 แผล เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนที่นอนชั้น 2 ภายในบ้านพัก พื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ในห้องมีร่องรอยการต่อสู้ จนผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนกระจัดกระจาย และมีร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สิน

ตรวจสอบพบว่าปกติแล้วนางสาวณัฐริกา จะพักอาศัยอยู่กับลูกสาวอายุ 6 ขวบ แต่ขณะเกิดเหตุลูกสาวไปโรงเรียน ส่วนสามีเป็นนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ส่งเสียเงินมาเลี้ยงดู นานๆ จึงจะเดินทางกลับมาหา เธอเป็นคนรูปร่างหน้าตาดี เคยมีแฟนมาแล้วหลายคน ทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น

ต่อมาชุดสืบสวนได้นำเมมโมรีการ์ดของกล้องวงจรปิด 2 ตัวที่ตั้งอยู่บริเวณโต๊ะ ใกล้ชั้นวางโทรทัศน์ไปตรวจสอบ พบภาพคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชาย 1 คน รูปร่างผอมสูง ใส่กางเกงขายาวสีดำ แต่มุมกล้องวงจรปิด มองไม่เห็นใบหน้าของคนร้าย เห็นแต่ช่วงหัวเข่าตอนที่คนร้ายเดินผ่านไปมาเท่านั้น

ล่าสุดตำรวจรวบตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี ขณะกบดานอยู่ที่บ้านพ่อ ในพื้นที่อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา นายธีรพล ให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นช่างแอร์ และเคยเข้าไปล้างแอร์ที่บ้านของผู้เสียชีวิต สังเกตเห็นว่าหญิงสาวอยู่บ้านเพียงลำพัง และในบ้านมีทรัพย์สินมีค่าเยอะ จึงตัดสินใจเข้าไปก่อเหตุ อ้างว่าเพียงต้องการชิงทรัพย์เท่านั้น แต่ขณะก่อเหตุหญิงสาวเข้ามาเห็นพอดี จึงเกิดการต่อสู้กัน ทำให้เขาพลั้งมือฆ่าโดยไม่ได้ตั้งใจ

หลังก่อเหตุได้นำทรัพย์สินที่ขโมยมาไปขาย แล้วเอาเงินไปซื้อโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเบียร์อีก 1 ลัง พร้อมอาหาร มานั่งกินตามปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งมาถูกตำรวจรวบตัวได้

ตรวจสอบประวัติของนายธีรพล พบว่าเคยก่อคดีลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนในหลายพื้นที่ ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนขยายผลดำเนินคดีต่อไป