เช้านี้ที่หมอชิต

แม่โวยครูตบบ้องหูลูกชาย ปมทรงผมผิดระเบียบ ถูกครูฟ้องกลับเรียกค่าเสียหาย 3 แสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ของนักเรียนชายชั้น ม.5 ในจังหวัดกาฬสินธุ์ โวยครูตบหน้าและตบบ้องหูลูกชาย สาเหตุเพราะทรงผมผิดระเบียบ พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ กลับถูกครูฟ้องเรียกค่าเสียหาย 300,000 บาท ด้าน ครูฝ่ายปกครองยอมรับทำจริง แต่ตบเบา ๆ เพื่อสั่งสอนตามหน้าที่ แต่เด็กกลับไม่ยอมฟัง ซ้ำยังจะชกกลับ

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า ลูกชายถูกครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ตบหน้าและตบบ้องหู สาเหตุเพราะทรงผมผิดระเบียบ พร้อมตั้งคำถามว่า เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

เมื่อวานนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวของเราไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหญิงอายุ 37 ปี ผู้โพสต์ และเป็นแม่ของนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยได้พบลูกชายอายุ 16 ปี ที่ถูกครูตบด้วย เขาเล่าว่า วันที่ 20 กรกฎาคม หลังเลิกแถว ครูฝ่ายปกครองได้เรียกให้ไปหา บอกว่าทรงผมผิดระเบียบ ให้ไปตัดแก้มาใหม่ จึงถามว่าให้แก้เป็นทรงอะไร ครูกลับหาว่าเถียง ก่อนตบใบหน้าและหู 1 ครั้ง จนหูอื้อ

ด้าน แม่ของนักเรียนชาย บอกว่า ได้พาลูกไปตรวจร่างกาย เพราะหูอื้อและปากแตก พร้อมแจ้งความไว้ที่ สภ.เขาวง และโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ก่อนติดต่อกับผู้บริหารโรงเรียน และครูที่ตบลูกชายเพื่อพูดคุย ตอนแรกครูจะจ่ายค่าทำขวัญให้ 3,000 บาท แต่ยกเลิก เพราะเธอโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ล่าสุด ครูที่ตบลูกได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับเธอเป็นเงิน 300,000 บาท ด้วย

ด้าน ครูฝ่ายปกครองของโรงเรียนดังกล่าว บอกว่า โรงเรียนมีกฎระเบียบกำหนดชัดเจนว่า นักเรียนชายต้องไว้ผมรองทรง วันเกิดเหตุเห็นนักเรียนชายคนดังกล่าว จึงเรียกมาเตือนเรื่องทรงผมรากไทรและยาว เขาเตือนดี ๆ แต่เด็กตอบว่า ทำไม เขาจึงตบไปที่หน้าเบา ๆ

ครูฝ่ายปกครอง ยอมรับว่าทำจริง แต่ไม่ได้ทำรุนแรงอย่างที่ผู้ปกครองนำไปโพสต์ แค่อบรมสั่งสอนตามหน้าที่ครู เรื่องนี้จึงต้องขอความเป็นธรรมจากผู้ปกครองด้วย เพราะควรจะพูดคุยกันเสียก่อน ไม่ใช่นำเรื่องราวไปโพสต์ในโลกออนไลน์แบบนี้