7HD ร้อนออนไลน์

ญาติสาวท้อง 9 เดือน ถูกผัวโหดจัดฉากฆ่า ร้องโอนคดีให้ตำรวจกองปราบทำ

วันนี้ (14 ส.ค. 63) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัวของ น.ส.รุ่งทิพย์ แสงจันทร์ หญิงที่ตั้งครรภ์ 9 เดือน ถูกนายชัยราชวัฒน์ เพ็งสว่าง หรือ ป๋อม อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นสามีและมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จัดฉากฆาตกรรม อ้างว่า น.ส.รุ่งทิพย์ ภรรยาฆ่าตัวตายด้วยการยิงกรอกปากตายทั้งกลม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา ก่อนจะมีการออกหมายจับ และได้รับการประกันตัวในชั้นศาล โดยญาติยังคาใจและกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม หวั่นจะตายฟรีทั้งแม่ทั้งลูกในครรภ์ จึงเดินทางมาจาก จ.เพชรบุรี เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้โอนคดีจากพื้นที่ มาให้กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ดำเนินการสืบสวนสอบสวนแทน เนื่องจากสามีผู้ตายซึ่งเป็นผู้ต้องหา มีความสนิทสนมกับตำรวจในพื้นที่ จึงหวั่นว่าจะมาแทรกแซงวิ่งเต้นคดี

น.ส.เฉิดโฉม คำตัน พี่สาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าที่ออกมาร้องเรียนเพราะกลัวน้องสาวตายฟรี และไม่เชื่อว่าน้องสาวจะฆ่าตัวตาย เพราะอีกเพียง 2 สัปดาห์ ก็จะคลอดลูกแล้ว ที่ผ่านมาได้คุยกับสามีผู้ตาย เล่าว่าวันเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากับเพื่อนรวม 3 คน อยู่หน้าบ้าน ก่อนที่ผู้ตายจะไปต่อว่าเรื่องกินเหล้าเสียงดังจนทะเลาะกัน แต่ที่ผ่านมาเท่าที่ทราบ น้องสาวไม่มีนิสัยตามสามีอยู่แล้ว ส่วนจะเคยมีปัญหาหรือทะเลาะวิวาทกับสามีก่อนหรือไม่ ตนไม่ทราบและน้องสาวไม่เคยเล่าให้ฟัง 

“ที่ต้องออกมาร้องเรียน ก็เพราะหลังเกิดเหตุพ่อของสามีน้องสาว ให้คนเอาน้ำอัดลมมาล้างคราบเลือด รวมถึงคำให้การที่ไม่สอดคล้องกันผลตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ให้ปากคำว่ายิงปืนผ่านทางปาก ทะลุออกศีรษะด้านบน แต่ผลชันสูตรพบว่า วิถีกระสุนเป็นการยิงจากศีรษะลงมา ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้คุยกับสามีผู้ตายและไม่รู้ว่าจะพูดอะไร แต่หากเป็นคนลงมือจริง อยากถามว่าทำลงไปได้อย่างไร ฆ่าน้องและหลานสาวของตนทำไม จิตใจทำด้วยอะไร สำหรับสาเหตุการลงมือ เชื่อว่ามาจากที่มีข่าวลือว่าผู้ต้องหาทำหญิงคนหนึ่งตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน แต่ตนเองก็ไม่ทราบข้อเท็จจริง และไม่เจอตัวหญิงสาวที่ถูกกล่าวถึงแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่ากังวลใจ หลังจากที่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว” น.ส.เฉิดโฉม กล่าว

ด้านนางศรีประไพ อินทร์เนตร แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า ที่อยากร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาว เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา ฝันถึงลูกสาวมาบอกว่าอย่าให้หนูตายฟรีนะ ซึ่งตนอยากขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาวและหลานสาว ที่ตามกำหนดวันที่ 29 ส.ค. 2563 นี้ ก็จะคลอดแล้ว จึงไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะฆ่าตัวตาย และตั้งข้อสังเกตว่าหลังเกิดเหตุ พ่อของผู้ต้องหาบอกว่า อย่ามาเอาเรื่องกับลูกเขาเลย ซึ่งมองว่าหากลูกเขยไม่ได้กระทำผิดจริง ทำไมต้องมาขอไม่ให้เอาเรื่อง

ขณะที่นายรณณรงค์ตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้เก็บพยานหลักฐานเต็มที่ โดยเฉพาะในที่เกิดเหตุพยานหลักฐานหลายชิ้นหายไปหรือถูกทำลาย ทั้งปลอกกระสุนที่หายไปจากที่เกิดเหตุ ทั้งที่เป็นการฆ่าตัวตาย เอาน้ำอัดลมมาล้างคราบเลือด รวมถึงคำให้การเรื่องการยิงที่ขัดแย้งกับผลตรวจสอบ ทั้งหมดนี้ตำรวจจะต้องตอบให้ได้ ส่วนการที่ศาลให้ประกันตัวนั้น ถือเป็นดุลยพินิจของศาล แต่โดยส่วนตัวทางครอบครัวกลัวเรื่องความปลอดภัย และอยากให้เร่งรัดคดี และโอนสำนวนให้กองปราบฯทำคดี

อย่างไรก็ตาม ญาติของ น.ส.รุ่งทิพย์ ยืนยันว่าจะไม่เผาศพทั้งแม่และลูกที่ผ่าออกจากครรภ์ โดยจะยังตั้งศพไว้ที่วัดจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม คดีคลี่คลาย นำคนผิดมาลงโทษ และมาขอขมาศพก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ทำพิธีเผาหลอกไปเท่านั้น และตั้งแต่ผู้ต้องหาประกันตัวไปยังไม่เคยได้ติดต่อพูดคุยใดๆอีกเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง