7HD ร้อนออนไลน์

ตั้ง 3 ข้อหาหนัก ช่างแอร์ ฆ่าชิงทรัพย์สาวเจ้าของบ้าน

จากกรณี นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี ช่างแอร์ ซึ่งบุกเข้าไปใช้มีดแทง น.ส.ณัฐริกา ชิบาฮาระ อายุ 29 ปี เสียชีวิตคาห้องนอน ชั้น 2 ที่บ้านพักหรู ใน ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จนถูกตำรวจล่าจับกุมตัวได้เมื่อวานนี้ (13 ส.ค. 63)

โดยคนร้ายรับสารภาพว่าเคยเข้าไปซ่อมแอร์ในบ้านผู้ตาย 3-4 ครั้ง เห็นผู้ตายอยู่บ้านลำพังคนเดียว จึงออกอุบายลืมเครื่องมือซ่อมแอร์ บุกเข้าไปในบ้านต้องการชิงเงิน แต่ไม่มีเงินสด จึงบังคับให้โอนเงินเข้าบัญชี 10,000 บาท แต่ผู้ตายร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยเหลือ จึงใช้มีดจ้วงแทงที่ลำคอเสียชีวิต ตำรวจควบคุมตัวค้นหาพบอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุยาว 1 ฟุต ถูกโยนทิ้งในป่าข้างทาง และนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของชาวบ้าน
           
ล่าสุดเช้าวันนี้ (14 ส.ค.) ตำรวจควบคุมตัว นายธีรพล มาคุมขังที่ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขณะที่ขั้นตอนการดำเนินคดี ช่วงบ่ายวันนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานทนายความมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาตามระเบียบกฎหมาย เนื่องจากคดีมีโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิต ซึ่งผู้ต้องหาไม่มีการติดต่อขอทนายความ ตำรวจต้องจัดหาทนายความให้ เพื่อมาร่วมสอบปากคำ ก่อนทำสำนวนดำเนินคดีให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ และส่งตัวฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้
           
ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาหนัก 3 ข้อหา คือ ฆ่าคนตายโดยเจตนา ชิงทรัพย์เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต โดยใช้ยานพาหนะหลบหนี และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ พร้อมยืนยันคัดค้านการประกันตัวเด็ดขาด เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และมีโทษหนักถึงประหารชีวิต จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีญาติมาเยี่ยมและติดต่อขอประกันตัวต่อสู้คดีแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม นายธีรพล ผู้ต้องหาเคยถูกจำคุกมาแล้ว 4 ครั้ง ในรอบ 4 ปี ทั้งคดีทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ และยาเสพติด หลังพ้นโทษออกมา ก็ทำงานเป็นลูกจ้างร้านซ่อมแอร์ แต่ช่วงนี้งานน้อยลง รายได้ไม่พอเลี้ยงตัว วันเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากับเพื่อน 3 คน ก่อนแยกตัวกับเพื่อน บอกว่า “เดี๋ยวไปหาเงินมาซื้อเหล้ากินต่อ” และยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนบุกไปก่อเหตุสะเทือนขวัญในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง