7HD ร้อนออนไลน์

ปัตตานีปะทะต่อเนื่อง คนร้ายตายเพิ่มอีก 2 เหลือซ่อนตัวอีก 1

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ทำการทางยุทธวิธี หมู่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ใกล้จุดเกิดเหตุปิดล้อมและเกิดการปะทะกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า พร้อมประชุมปรับแผนการปฏิบัติและเปิดเผยความคืบหน้าผลตรวจพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับกลุ่มคนร้ายที่เสียชีวิตและผลอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ใช้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ โดยมี พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี และ พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.ปัตตานี ร่วมการประชุมปรับแผนการปฏิบัติ ตลอดจนให้มีการจัดเตรียมอุปกรณ์ส่องสว่างและกำลังพลร่วม 3 ฝ่าย เข้ามาสับเปลี่ยนกำลังในกรณีการปิดล้อมยืดเยื้อเข้าวันที่ 3

ขณะที่สถานการณ์ในพื้นที่ยังคงมีเสียงปืนปะทะระหว่างคนร้ายกับเจ้าหน้าที่เป็นรอบที่ 4 โดยพบเห็น 2 คนร้ายที่หลบซ่อนยังที่กำบังบริเวณคันนาป่าละเมาะ ซึ่งยังคงมีความพยายามใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อหวังตีฝ่าวงล้อมหลบหนี แต่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ยังคงยึดทางยุทธวิธีกดดันจากเบาไปหาหนัก ควบคู่การเจรจาให้คนร้ายมอบตัว แต่ก็ยังไม่เป็นผล การปะทะเป็นไปอย่างดุเดือด เจ้าหน้าที่ต้องใช้ระเบิดยิงใส่ให้เกิดเสียงดัง เพื่อให้คนร้ายออกมามอบตัว

โดยเมื่อเสียงปืนสงบ ชุดปฏิบัติการณ์ได้นำเครื่องร่อนตรวจทางอากาศเข้าไปตรวจสอบจุดปะทะของคนร้าย ปรากฏว่าพบ คนร้าย 2 คน สวมเสื้อสีดำแขนยาว นอนแน่นิ่งในสภาพกอดอาวุธปืนสงคราม คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่กล้าที่จะเข้าไป เนื่องจากยังเหลือคนร้ายอีก 1 คน ที่ยังหลบซ่อนตัวพร้อมอาวุธสงคราม อย่างไรก็ตามขณะนี้คนร้ายได้เสียชีวิตจากเหตุปะทะรวมแล้ว 4 ราย

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้เปิดเผยถึงผลคืบหน้าคดีเหตุปะทะในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานีว่า คนร้ายถูกวิสามัญไป 2 ราย ยืนยันคือ นายอันวา กอแล อายุ 31 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา 1 หมาย และเป็นผู้ก่อเหตุรุนแรงคนสำคัญในพื้นที่ และ นายมะซูกี สารูเม๊าะอายุ 38 ปี เป็นแกนนำระดับสั่งการคนสำคัญในพื้นที่และมีหมายจับ ป.วิ อาญา 2 หมาย ตลอดจนพบความเชื่อมโยงมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีสำคัญทั้งเหตุระเบิดนางเงือกที่หาดสมิหลา จ.สงขลา เหตุโจมตีชุด อส.ในพื้นที่ยะรัง และยังก่อเหตุโจมตีหน้าโรงพักนาประดู่ จ.ปัตตานี ซึ่งยังเกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ อีกหลายคดี

สำหรับอาวุธที่ตรวจยึดได้ ประกอบด้วย อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ปืนเล็กยาวเอ็ม 16 ของคนร้ายจำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ขณะนี้ได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ตรวจสอบเพื่อขยายผล ซึ่งผลน่าทราบได้ในช่วงบ่ายของวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง