เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบทันควัน ทหารปืนโหดบุกยิงคู่รักเสียชีวิต 2 คน เซ่นปมรักสามเส้า

ตำรวจภูธรโพนเขวา จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกยิงชายหญิง ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลหนองแก้ว อำเภอเมืองศรีสะเกษ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องนอนพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 4 ปลอก โดยพบเลือดกระจายกองเต็มพื้น บริเวณหน้าบ้านพบปลอกกระสุน อีก 2 ปลอก มีผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 23 ปี ส่วนอีกคนเป็นหญิงอายุ 20 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งต่อมาเธอเสียชีวิต โดยทั้งคู่เป็นแฟนกัน

พ่อของชายที่ถูกยิง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุลูกชายกับแฟนสาว กำลังพักผ่อนอยู่ภายในห้องนอน จากนั้นมีชายคนหนึ่งเดินถามหาลูกชาย กระทั่งทั้งคู่เข้าไปคุยกันในห้องแล้วกลับออกมา จากนั้นไม่นานชายคนนี้เดินกลับเข้ามาอีกครั้ง โดยมีแฟนสาวของลูกชายเป็นคนเปิด                 ประตูให้ ก่อนที่ชายคนนี้จะชักปืนออกมายิงใส่ลูกชายและแฟนสาวจนเสียชีวิต แล้วยิงปืนเปิดทางหลบหนีไป ท่ามกลางความตกใจของคนในหมู่บ้าน

ต่อมาตำรวจลงพื้นที่สืบสวน พบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นทหารนายหนึ่งยศจ่าสิบเอก อายุ 43 ปี แต่ขณะขับรถหลบหนี รถเกิดไปติดหล่มบริเวณสถานีรถไฟหนองแวง ทำให้ตำรวจสามารถตามไปจับตัวได้  สอบสวนทราบว่า จ่าสิบเอกนายนี้ ได้โทรศัพท์ไปหาหญิงอายุ 20 ปี ให้ออกมาพบ แต่เธอไม่ออกมา เขาจึงเดินทางไปหาที่บ้าน เพื่อตกลงปัญหารักสามเส้า แต่ระหว่างที่พูดคุย ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงทั้งคู่จนเสียชีวิต เพื่อจบปัญหา

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่า และพกพาอาวุธ ก่อนนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำทหาร ซึ่งระหว่างที่นำตัวไปฝากขัง มีญาติของผู้เสียชีวิต ตะโกนด่าทอและพยายามจะเข้าไปทำร้าย