สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ผบช.น.รับ ยังหาเจ้าของบ่อนพระราม 3 ไม่เจอ

การดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับบ่อนย่านพระราม 3 หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวผู้ที่เข้าไปช่วยกันขนย้ายสิ่งของในบ่อน ที่เป็นการทำลายพยานหลักฐาน ซึ่งปรากฏภาพตามกล้องวงจรปิด มาได้เพิ่มเติมอีก 5 คน ซึ่งทั้งหมดอ้างว่าถูก นายธนบูลย์ สารลึก ซึ่งตำรวจตามจับมาได้เป็นรายแรก ว่าจ้างให้ขนย้ายสิ่งของโดยให้ค่าจ้างคนละ 2000 บาท นั้น

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าว่า ในประเด็นลักลอบตั้งบ่อนเล่นการพนันนั้น ก็ได้รับรายงานผลการสอบสวนเป็นระยะ และก็ชัดเจนแล้วว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นบ่อนพนัน ส่วนจะต้องลงโทษตำรวจที่เกี่ยวข้องอย่างไร ขณะนี้หน่วยที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการสอบสวนอยู่ ยังไม่มีข้อสรุปออกมา และขอเวลาตรวจสอบอีกระยะหนึ่ง ส่วนการสืบสวนหาเจ้าของบ่อนตัวจริงนั้น ตำรวจก็ไม่ได้ปักใจเชื่อคำให้การของ นายวสันต์ เพ็งใย ผู้ที่มีชื่อเป็นผู้เช่าช่วงอาคารที่ตั้งบ่อน และอ้างตัวเป็นเจ้าของบ่อนการพนันตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และได้สั่งให้สอบสวนขยายผลหาเจ้าของบ่อนตัวจริง ตามที่มีผู้มาให้ข้อมูลเบาะแส แต่ยอมรับว่าขณะนี้พยานหลักฐานยังสาวไปไม่ถึงเจ้าของบ่อนตัวจริง หรือผู้ที่ถูกพาดพิง

สำหรับกระแสข่าวที่ว่ามีนักการเมืองระดับสูงในรัฐบาลเข้าไปเกี่ยวข้องกับบ่อนแห่งนี้ หรือกระแสข่าวที่ว่ามี “เฮีย ศ.” เป็นหุ้นส่วนบ่อนร่วมกับนายธนบูลย์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกว่ายังไม่มีข้อมูลในเรื่องดังกล่าว แต่หากการสอบสวนเชื่อมโยงถึงใคร ก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

เช่นเดียวกับการหาตัวผู้ที่ร่วมก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงในบ่อน ที่ตำรวจเชื่อว่าไม่ได้มีเพียง นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ “บอย บ้านครัว” เท่านั้น แต่การหาตัวผู้ที่ร่วมก่อเหตุ ก็อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการ ส่วนข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ เรื่องที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน บอกว่า ไม่สามารถกู้ข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด เนื่องจากถูกทุบทำลายจนเสียหายนั้น ก็ยืนยันว่าไม่เป็นอุปสรรคต่อการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน