เช้านี้ที่หมอชิต

ปส.บุกจับ แก๊งขนมเบื้อง ใช้บ้านเป็นแหล่งพักยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลจับกุมกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า "แก๊งขนมเบื้อง" รับจ้างขนยาเสพติดจากทางภาคอีสาน นำมาพักไว้ที่บ้านพักในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อเตรียมส่งต่อให้ลูกค้ารายย่อย โดยสามารถยึดยาบ้าได้กว่า 2 ล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี หลังพบว่าบ้านหลังนี้ถูกใช้เป็นแหล่งพักยาเสพติดเพื่อส่งต่อไปยังลูกค้ารายย่อย จากการตรวจค้นพบยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด, กัญชา 3 กิโลกรัม, ไอซ์ 1 กิโลกรัม และยาอีอีกจำนวนหนึ่ง โดยเป็นการขยายผลจากการเข้าจับกุมเครือข่ายยาเสพติดและยึดยาบ้า 12 ล้านเม็ด ได้ที่จังหวัดเลย เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ตำรวจเปิดเผยว่า จากการเข้าตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายธีรพงษ์ ช่อเหมือน อายุ 25 ปี และเยาวชนชาย อายุ 17 ปี อีก 1 คน โดยมีผู้ต้องหาอีก 3 คน ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบพบว่าทั้งหมดมาจากในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชื่อเรียกกันในกลุ่มว่า "แก๊งขนมเบื้อง" โดยจะใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นจุดพักยาเสพติดที่รับมาจากทางภาคอีสาน จากนั้นจะนำยาบ้ามาผสมเป็นรูปแบบใหม่ เพื่อให้ออกฤทธิ์รุนแรงมากขึ้น

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาจำหน่ายและมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวไปสอบสวนขยายผล และติดตามตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมาย