เช้านี้ที่หมอชิต

รวบโจรขโมยเงินวัด จ.ชลบุรี นำไปเที่ยวเตร่ดื่มเหล้า-แจกเงินสาว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบคนร้ายที่ย่องขโมยเงินและทรัพย์สินในวัดจังหวัดชลบุรี พบหลังก่อเหตุไปเที่ยวในสถานบันเทิง ดื่มเหล้า และแจกเงินสาว

กล้องวงจรปิดในสถานบันเทิงชื่อดังเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จับภาพชายผมสั้นเกรียน กำลังยกขวดเหล้าดื่ม และเต้นอย่างมีความสุข โดยชายคนดังกล่าวมีลักษณะตรงกับคนร้ายที่เข้าก่อเหตุขโมยเงินและทรัพย์สินจากวัดเทพบุตร อำเภอห้วยใหญ่ จังหวัดชลบุรี

ตำรวจจึงตามแกะรอย จนเมื่อวานนี้ (16 ส.ค.) สามารถตามจับตัว นายสมชาย ลายขาว อายุ 48 ปี ได้ที่ร้านตัดผม ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งจังหวัดชลบุรี ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ห้วยใหญ่

ตำรวจเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พระสมเจตน์ เตชะธโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดเทพบุตร แจ้งว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในกุฏิ กวาดเงินทำบุญจำนวน 200,000 บาท, พระเครื่อง 20 องค์ และมีดหมอลงอาคม 1 เล่มไป

ต่อมาการ์ดของสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง แจ้งว่ามีชายลักษณะเหมือนคนร้ายเข้ามาดื่มกินในร้าน และพกเงินจำนวนมากมาแจกให้กับหญิงสาวภายในสถานบันเทิง แถมยังซื้อสร้อยทองน้ำหนัก 1 บาท ให้หญิงสาวด้วย ซึ่งระหว่างนั้นได้ตรวจเจอว่าชายคนดังกล่าวพกมีดหมอลงอาคม ลักษณะตรงกับของที่หายจากวัดเทพบุตร จึงแจ้งเบาะแส จนตำรวจสามารถติดตามจับตัวไว้ได้

สอบสวนเบื้องต้น นายสมชาย รับสารภาพว่าเข้าไปขโมยเงินและพระเครื่องจริง แต่จำไม่ได้ว่าเอาไปไหนหมดแล้ว

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายสมชาย เคยถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้งในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และสมุทรสาคร เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านรักษาการเจ้าอาวาสวัดเทพบุตร ฝากถึงผู้ที่ได้รับพระเครื่อง และเงินจากคนร้ายไป หากสามารถนำมาคืนได้ทางวัดก็ยินดี แต่หากจำเป็นจะต้องนำเงินจำนวนนั้นไปเลี้ยงดูครอบครัวก็ไม่เป็นไร