เช้านี้ที่หมอชิต

สั่งสอบ-ยกระดับ รปภ. หลังนายกฯ โดนขับเก๋งประกบขบวนรถ บีบแตรไล่

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (17 ส.ค.) มีรถเก๋งขับตามประกบขบวนรถของนายกรัฐมนตรี และบีบแตรไล่ ทำให้มีการประสานตำรวจสันติบาลตรวจสอบ และยกระดับรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด

โดยขณะที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกจากบ้านพักภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ เพื่อมาทำเนียบรัฐบาล ใช้เส้นทางขึ้นด่วนดินแดง เพื่อมาลงที่ด่วนยมราช

ปรากฏว่ามีรถเก๋งคันหนึ่ง เมื่อรู้ว่าเป็นขบวนรถของนายกรัฐมนตรี ก็พยายามขับประกบ เปิดไฟผ่าหมาก และบีบแตรไล่ตลอดทาง โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามกันไม่ให้เข้าใกล้ขบวนรถของนายกรัฐมนตรี ซึ่งรถคันดังกล่าวพยามขับตามมาจนถึงหน้าทำเนียบรัฐบาล

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีการประสานตำรวจสันติบาลเพื่อตรวจสอบ ว่ารถคันดังกล่าวเป็นใคร มีวัตถุประสงค์อะไร ล่าสุดทราบแล้วว่าคนขับเป็นใคร อยู่ระหว่างติดตามตัว

นอกจากนี้ ยังมีการยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงสุด ในงาน "ยกกำลังสองการศึกษาไทย สู่ความเป็นเลิศ" ที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไปเปิดงานช่วง 13.30 น. วานนี้ (17 ส.ค.) ที่อาคารทรู ดิจิทัล พาร์ค ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ โดยมีการตั้งจุดตรวจผู้เข้างานหลายจุด รวมถึงเพิ่มจำนวนทีมรักษาความปลอดภัยมากขึ้น